Thấy vợ đặt trứng vào thùng gạo, ngờ đâu 1 tháng sau mở ra bỗng tròn mắt ngạc nhiên

( PHUNUTODAY ) - Chuyện kể, chồng thấy vợ đặt trứng vào thùng gạo, ngờ đâu 1 tháng sau mở ra bỗng tròn mắt ngạc nhiên, vì trứng vẫn mới nguyên không hỏng. Vì sao?

Công dụng bảo quản trứng vô cùng hiệu quả của gạo

Gạo không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Mà còn có tác dụng bảo quan trứng vô cùng hiệu quả. Theo khoa học, môi trường ở trong gạo luôn tồn tại ở trạng thái nhiệt độ thấp, không chỉ hút ẩm mà con góp phần đáng kể ngăn chặt các vi khuẩn có hại xâm nhập vào trứng. Nếu đặt trứng trong thùng gạo, có thể bảo quản trứng tươi ngon lên đến 1 tháng, mà không cần sử dụng tủ lạnh.

trung-ga-1

Một số công dụng khác của gạo, chị em nên tham khảo:

1. Rửa sạch chai lọ

Những chai lọ cổ cao, sẽ rất khó làm sạch bên trong. Nhưng gạo có thể giúp chị em xua tay mối lo này. Chị em cho 1 - 2 thìa gạo sống vào chai lọ + một ít nước ấm được pha loãng trong nước rửa bát, xóc thật mạnh tay. Theo lực xóc, gạo sẽ tác động lên mọi ngóc ngách của chai lọ, đánh sạch mọi vết bẩn. 

2. Hút ẩm cho điện thoại

Nếu điện thoại di động bị ẩm do mưa hay rơi xuống nước, nếu không thể nhanh chóng mang đi sửa, chị em có thể áp dụng cách sau. Tháo rời pin điện thoại khỏi máy, cho cả pin và điện thoại vào thùng gạo, sẽ giúp hút ẩm vô cùng hiệu quả. 

3. Giữ sáng đồ bạc

Các vật dụng trang sức bạc thường dễ bị xỉn màu, đòi hỏi phải đánh bóng thường xuyên để giữ độ sáng. Chị em có thể áp dụng cách sau: đun sôi nước vo gạo đậm đặc, thả trang sức bạc vào rồi rửa lại bằng xà phòng. Trang sức sẽ sáng đẹp lung linh không ngờ.