Thích ăn thịt nướng mà không biết mẹo ướp thịt mềm tan này thì quá phí

16:56, Thứ ba 02/07/2024

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn ướp thịt vừa mềm vừa mọng như ở ngoài hàng, bạn hãy tham khảo nhé!

Thịt nướng là món ăn được nhiều người cực kỳ yêu thích, khoái khẩu, tuy nhiên nếu ngày nào cũng đi ăn hàng thì sẽ rất tốn kém lại không đảm bảo yên tâm về vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng tại nhà vừa ngon lại tiết kiệm, hấp dẫn chẳng kém gì ngoài hàng.

Gia vị quan trọng số 1 khi ướp thịt heo nướng chính là sữa đặc có đường. Thịt heo hay sườn non ướp với sữa đặc rồi đem nướng, vừa mềm vừa mọng, tuyệt vời không gì sánh bằng.

Công thức cụ thể:

Nguyên liệu:

- 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram).

- 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc.

- 2 muỗng ăn cơm dầu hào.

- 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp (có thể dùng dầu màu điều).

- 1 muỗng ăn cơm dầu mè.

- 1 củ tỏi đập dập.

- 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được).

- 1 muỗng cơm mật ong.

- 2 muỗng cơm nước tương.

Cách làm:

Bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào bát.

Lấy hỗn hợp ướp ở trên, sau đó cho vào bát thịt, trộn thật kỹ

Lấy hỗn hợp ướp ở trên, sau đó cho vào bát thịt, trộn thật kỹ

Lấy hỗn hợp ướp ở trên, sau đó cho vào bát thịt, trộn thật kỹ. Bạn nên ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh thịt sẽ càng ngon, còn không nên ướp tối thiểu 2 tiếng cho thịt ngấm. Bạn nên nướng thịt bằng than hoa sẽ thơm nhất, ngoài ra có thể dùng nồi chiên không dầu.

Bạn nên nướng thịt bằng than hoa sẽ thơm nhất, ngoài ra có thể dùng nồi chiên không dầu

Bạn nên nướng thịt bằng than hoa sẽ thơm nhất, ngoài ra có thể dùng nồi chiên không dầu

Trong quá trình nướng, bạn có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt bao gồm: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1, bạn nên thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt. Trộn đều hỗn hợp này rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên đậm vị, đẹp mắt hấp dẫn hơn.

Trộn đều hỗn hợp này rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên đậm vị, đẹp mắt hấp dẫn hơn

Trộn đều hỗn hợp này rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên đậm vị, đẹp mắt hấp dẫn hơn

Khi sử dụng nồi chiên không dầu có thể nướng ở 180 độ (20 phút - làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt vừa chín hơi xém cạnh sẽ rất hấp dẫn. Tùy từng nồi bạn canh chỉnh nhiệt khác nhau nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: mẹo ướp thịt