Thiếu nợ, người phụ nữ tung tin mình bị nhiễm covid-19 để bỏ trốn

( PHUNUTODAY ) - Để trốn nợ, một người phụ nữ ở An Giang đã bất chấp tung tin mình bị nhiễm covid-19 khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Ngày 14/2, Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Dương Kim Huệ (SN 1962, ngụ ấp Phú Lộc, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về hành vi báo tung thông tin giả gây hoang mang dư luận.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 9/2 vừa qua, Công an huyện Phú Tân nhận được thông tin từ chị M. (ngụ xã Phú Thạnh) về việc bà Huệ bị nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, chị M. cũng cho biết bà Huệ đang đi xe khách từ TP.HCM về Phú Tân.

Một người phụ nữ tung tin đồn giả về việc mình bị nhiễm virus corona. Ảnh minh họa.

Một người phụ nữ tung tin đồn giả về việc mình bị nhiễm virus corona. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Phú Tân đã phối hợp Đội phản ứng nhanh về phòng chống dịch của huyện Phú Tân tổ chức đón xe khách Hiệp Thành tại xã Phú Thành. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, lập danh sách những người trên xe và cách ly bà Huệ để theo dõi. Song, qua qua trình kiểm tra sức khỏe, cơ quan chức năng phát hiện bà Huệ không có biểu hiện bất thường liên qua đến dịch Covid-19.

Trong quá trình làm việc với Công an, bà Huệ thừa nhận, do đang nợ chị M. 12 triệu đồng và vừa bị chủ nhà đuổi việc nên không có tiền trả nợ đúng hẹn. Chính vì vậy, bà Huệ đã tung tin mình bị nhiễm Covid-19 để trốn nợ chị M. Khi nhận được tin báo của bà Huệ, chị M. đã lập tức gọi điện trình báo Công an xã Phú Thành.

Việc bà Huệ tung tin thất thiệt về Covid-19 gây hoang mang dư luận nên đã bị phạt hành chính 750.000 đồng.