Thịt gà ngon tới mấy mà đồ chấm chán thì cũng vứt, bí quyết pha muối chấm khiến món gà trở nên hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết pha muối chấm vừa đơn giản vừa hiệu quả giúp cho món gà luộc của gia đình bạn trở nên ngon đúng vị.

Việc pha nước chấm không hề khó, chỉ mất chút thời gian và công sức một chút nhưng nó sẽ làm chon món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Với mỗi món ăn cần công thức pha chế riêng nước chấm nhưng cũng có những món ăn lại có nhiều cách pha nước chấm khác nhau.

Muối chanh ớt

Chuẩn bị: 1 quả chanh; 1 thìa muối trắng, 1 chút đường và 1 chút mì chính, 2-3 lá chanh, 1 quả ớt tươi, 1 dụng cụ bào vỏ chanh

Muối chấm gà ngon

Muối chấm gà ngon

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, muối, đường, mì chính trộn đều. Tiếp theo đó, bạn dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài giúp tạo mùi hương đặc trứng cho món ăn.

Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.

Bước 3: Bạn hãy cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Với món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

Pha nước mắm chấm gà

Bạn hãy chuẩn bị 1 chút nước mắm khoảng 3 thìa,  ¼ thìa mì chính, 1 chút hạt tiêu, vài lát ớt mỏng, lá chanh thái chỉ như sợi thuốc lào. Tiếp theo, bạn hãy cho nước mắm ra bát, cho mình chính vào khuấy tan mì chính hà tiêu và các nguyên liệu với nhau.  Tiếp sau đó thả ít hạt tiêu và ớt thái lát vào. Trước khi ăn, bạn hãy rắc thêm một chút lá chanh thái chỉ lên trên để món nước chấm thêm phần hấp dẫn.

Muối chấm gà

Muối chấm gà

Chấm với tiết gà

Nguyên liệu bao gồm một thìa bột canh, một chút hà tiêu, 1 quả ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc. Cách làm: Trước tiên bạn hãy lấy thìa rồi tìm cách giã nhỏ tiết luộc. Sau đó, bạn hãy cho bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát vào trộn đều. Tiếp theo đó, bạn hãy vắt chanh vào, trộn nhẹ là được.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thit-ga-ngon-toi-may-ma-do-cham-chan-thi-cung-vut-bi-quyet-pha-muoi-cham-khien-mon-ga-tro-nen-hoan-hao-search/

/Khoevadep

Min Min