Phần thịt “bẩn” nhất của con lợn, chứa nhiều chất độc hại nhưng nhiều người vẫn mua
Trong mâm cơm của các gia đình Việt thịt lợn vẫn rất phổ biến. Tuy nhiên, có những phần của con lợn không nên ăn bởi chúng chứa nhiều chất độc hại đối với sức khỏe.
Trong mâm cơm của các gia đình Việt thịt lợn vẫn rất phổ biến. Tuy nhiên, có những phần của con lợn không nên ăn bởi chúng chứa nhiều chất độc hại đối với sức khỏe.
Thịt lợn là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu chưa biết phải nấu món gì thì bạn có thể tham khảo những công thức này.
Khi mua thịt lợn về mà muốn trữ đông, nhớ làm thêm bước này để thịt tươi mới, vẹn nguyên dinh dưỡng.
Hiện nay, thịt lợn được tiêu thụ nhiều nhất trong nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đây không phải loại thịt tốt nhất cho sức khỏe.
Tuy thịt lợn tốt nhưng lợn vẫn có 5 bộ được các bác sĩ khuyến cáo chúng ta không nên ăn dù khi chế biến được khá nhiều người ưa thích. Đó là bộ phận nào?
Với phần thịt này của con lợn, chị em có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
Phần thịt lợn thơm ngon này không phải ai cũng biết, để mua được nó cũng không hề dễ dàng.
Thịt lợn luộc kết hợp cùng các nguyên liệu khác sẽ có ngay món ăn lạ miệng tuyệt ngon.
Mọi người thường mắc sai lầm trong khâu bảo quản khiến thịt lợn không còn được tươi, ngon khi được cấp đông. Thử ngay mẹo này thịt tươi cả nửa năm hương vị không thay đổi.
Thịt lợn để trong ngăn đá quá lâu sẽ mất chất bổ, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật, bà nội trợ cần chú ý
Bộ phận này chính là lưỡi của con lợn. Mặc dù thơm ngon, không có mỡ, ăn giòn lại có nhiều lợi ích sức khỏe nhưng vẫn có không ít người “kỳ thị” lưỡi lợn vì cho rằng nó rất bẩn.
Nhiều người thường mua sẵn khá nhiều thịt lợn về trữ đông trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, để bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không làm mất dưỡng chất bạn nên áp dụng những cách sau đây.
Khi rã đông thịt, chỉ cần nhớ mẹo nhỏ này chị em sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.
Món thịt lợn xào tưởng đơn giản nhưng nhiều người làm bị giai, ăn mất ngon. Chỉ cần làm theo cách này, món ăn sẽ mềm ngon ai cũng thích.
Nếu chỉ rửa thịt lợn với nước thì không thể làm sạch hết bụi bẩn bám trên bề mặt của thịt. Thay vào đó, bạn nên ngâm thịt lợn trong thứ nước này.