Ướp thịt lợn nướng cứ làm theo cách này, thịt thơm ngon và mềm, ai ăn cũng vừa miệng
Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.
Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.
Thịt rang cháy cạnh - một món ăn đơn giản, dân giã nhưng lại vô cùng đưa cơm. Những hôm nào không biết nên chế biến món gì thì làm ngay thịt rang cháy cạnh cho bữa cơm gia đình, đảm bảo "bay sạch" hết nồi cơm.
Làm thế nào để loại bỏ độc tố có trong thịt, hãy làm ngay những cách dưới đây.
Những món thịt luộc thường rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon lại vô cùng dễ chế biến. Tuy nhiên, những món ăn này lại gặp phải trường hợp có mùi hôi nếu không biết chế biến đúng cách. Dưới đây là những cách loại bỏ mùi hôi các loại thịt luộc hiệu quả, hãy nhớ lưu lại nhé!
Làm theo cách này, bà nội trợ có thể giảm chất tồn dư trong thịt lợn, giúp bạn có một bữa ăn ngon và yên tâm.
Nhiều người nghĩ rằng chần thịt lợn qua nước nóng hoặc rửa lâu dưới vòi nước sạch sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, độc hại có trong thịt lợn nhưng điều đó chưa hoàn toàn đúng. Muốn thịt đào thải độc tố ra ngoài thì hãy làm theo cách sau.
Nhiều người cho rằng, chỉ cần chần thịt lợn với nước nóng sẽ loại hết mọi vi khuẩn và cặn bẩn. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.
Để có món thịt thơm ngon, không lo tồn dư chất tăng trọng ảnh hưởng sức khỏe, hãy chú ý "làm sạch" thịt lợn với mẹo này.
Khi rã đông thịt lợn, chị em đừng ngâm vội vào nước mà hãy làm theo 2 cách này, thịt rã đông nhanh lại giữ nguyên chất.
Với những phần thịt này, món ăn của bạn sẽ có hương vị thơm ngon nhất. Những người sành ăn ra chợ gặp những phần thịt này sẽ muốn mua ngay.
Có những món ăn nấu chín hoàn toàn mới ngon nhưng cũng có những món ăn tái mới ngon hay phải ninh thật nhừ mới được. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào bằng mắt thường rất khó nhận biết độ chín của món ăn. Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết độ chín của thức ăn dễ dàng.
Mặc dù thịt lợn là nguyên liệu dễ mua, dễ nấu và dễ ăn, thế nhưng với những miếng thịt xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này, bạn nên tránh mua để đảm bảo sức khoẻ gia đình và bản thân.
Trước khi trữ đông thịt lợn, chỉ cần làm thêm một bước để thịt luôn ngon, vẹn nguyên dinh dưỡng.
Thịt lợn xào vốn là món ăn quen thuộc nhưng nếu chế biến không đúng cách thịt sẽ bị dai, không ngon. Với thủ thuật này món thịt lợn xào sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Dưới đây là những cách giúp bạn chọn thịt lợn sạch đơn giản, dễ dàng.