Thông tin sốc về anh trai của Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân khi về quê ăn Tết

( PHUNUTODAY ) - Người thân của Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân đã vô cùng bất ngờ khi anh trai của nạn nhân đã khóa số điện thoại và cả email.

Liên quan đến vụ Việt kiều là anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, Việt kiều Canada, quê ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), bị tạt axit và cắt gân chân khi đang đi chơi Tết cùng bạn gái vào tối 9/2 (mùng 5 Tết), Thượng tá Võ Văn Náo - Trưởng Công an huyện Bình Sơn, cho biết dù nạn nhân đã được gia đình đưa ra nước ngoài chữa trị, tuy nhiên hiện đơn vị vẫn đang cùng Công an tỉnh Quảng Ngãi, theo chỉ đạo của Bộ Công an tập trung lực lượng khẩn trương điều tra làm rõ, sớm tìm ra thủ phạm.

Bước đầu cơ quan điều tra nhận định, nạn nhân có thể bị theo dõi trước khi bị tấn công. Quá trình thu thập clip do camera an ninh ở một nhà dân xã Bình Thạnh ghi lại cho thấy, 2 nghi phạm tạt axit, chém nam Việt kiều, mặt bịt khẩu trang, chạy xe máy màu trắng và nói giọng miền Bắc. Các đối tượng đã chờ nạn nhân đi lại vào ban đêm rồi mới ra tay. Hiện, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành ra soát các đối tượng ở khu vực lân cận.

Nam Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân.

Nam Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân.

Đặc biệt, trước khi gây án, nhóm đối tượng này đã gọi đúng tên anh Nghiêm rồi mới tạt axit và dường như họ không có chủ đích gây hại cho chị Trâm, nên chỉ tạt thẳng axit vào mặt nam Việt kiều. Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định, nhiều khả năng hung thủ được người khác thuê để giải quyết mâu thuẫn.

Ông Võ Duy Linh (cha của nạn nhân Võ Duy Nghiêm) cho biết, con trai ông và Nguyễn Thị Bích Trâm đang được điều trị tại một bệnh viện ở Bangkok (Thái Lan).

“Con tôi vừa được phẫu thuật các vết thương ở hai chân, riêng đôi mắt được điều trị bằng thuốc. Các bác sĩ thông báo quá trình hồi phục vết thương của Nghiêm phải mất thời gian dài khiến cả gia đình lo cho số phận tương lai của em nó″, ông Linh nói.

Hiện trường xảy ra vụ án – Ảnh: Người Lao Động.

Hiện trường xảy ra vụ án – Ảnh: Người Lao Động.

Thông tin từ một số người thân với gia đình nạn nhân cho hay, những ngày qua không thể liên lạc được với Võ Duy Hoàng (anh trai nạn nhân). “Chúng tôi hỏi thăm thì họ trả lời sau khi rời quê sớm sang Canada, Hoàng đã khóa số điện thoại và cả email khiến họ bất ngờ, khó hiểu”, một người nói.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Bình Sơn đã đề xuất cơ quan chức năng cấm xuất cảnh đối với Võ Duy Hoàng (quốc tịch Canada) nhằm phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, trong lúc nhà chức trách đang làm thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, ông Hoàng đã xuất cảnh sang Canada sau hai ngày xảy ra vụ án.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.