Thông tin sốc vụ nữ bệnh nhân sống thực vật 14 năm bị xâm hại đến sinh con trong bệnh viện

( PHUNUTODAY ) - Một nữ bệnh nhân 29 tuổi sống thực vật, liệt tứ chi 14 năm bất ngờ lên cơn đau bụng rồi hạ sinh một bé trai.

Cảnh sát đã bắt giữ nam y tá Nathan Sutherland sau khi xác định mẫu ADN của người đàn ông này trùng với ADN của bé trai do nữ bệnh nhân sinh ra hôm 29/12/2018.

Nghi phạm chính là người chịu trách nhiệm chăm sóc cho nữ bệnh nhân sống trong tình trạng thực vật suốt 14 năm qua tại trung tâm Hacienda, ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ.

Nghi phạm Nathan Sutherland. Ảnh: Fox News

Nghi phạm Nathan Sutherland. Ảnh: Fox News

Hiện tại, Sutherland đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Maricopa và phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/1. Cảnh sát trưởng Phoenix, bà Jeri Williams, cho biết Sutherland đang đối mặt với một tội danh cưỡng hiếp và một tội danh lạm dụng nạn nhân không có khả năng chống trả.

Chi phí tại ngoại là 500.000 USD tiền mặt – theo Daily Mail. Trong trường hợp được tại ngoại, Sutherland sẽ bị quản thúc tại gia và phải mang thiết bị định vị.

Theo cảnh sát, Sutherland được cấp bằng y tá vào năm 2011 và là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nói trên. Giới chức cơ sở chăm sóc sức khỏe Hacienda khẳng định họ đã kiểm tra lý lịch của Sutherland rất kỹ lưỡng trước khi thuê hắn làm việc.

Phát ngôn viên cảnh sát Phoenix, ông Tommy Thompson, cho biết toàn bộ nhân viên nam tại Hacienda đã bị cảnh sát yêu cầu nộp kết quả kiểm tra DNA để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, Sutherland không tự nguyện nộp, buộc cảnh sát phải trình đơn lên tòa án và được thông qua vào ngày 23/1. Cùng ngày, ngay khi có kết quả DNA, Sutherland bị bắt giữ. Thông tin này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi Sutherland được mô tả là "một người đàn ông vì gia đình".

Được biết, nạn nhân của Sutherland sinh con vào ngày 29/12/2018 và gia đình nạn nhân cho biết họ sẽ chăm sóc đứa bé này.