Thực phẩm là "khắc tinh" của khói bụi, lọc sạch phổi, bảo vệ hệ hô hấp của trẻ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại thực phẩm là "khắc tinh" của khói bụi, lọc sạch phổi, bảo vệ tối đa hệ hô hấp của trẻ. Mẹ nên bổ sung cho trẻ hằng ngày.

Táo

Táo là một loại thực phẩm không chỉ bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ, mà còn giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp hiệu quả. Theo một nghiên cứu gần đây, với hàm lượng vitamin C dồi dào, táo giúp bảo vệ lá phổi của con bạn một cách tốt đa, bảo vệ hệ miễn dịch, tăng cường kháng khuẩn. Đồng thời hàm lượng vitamin C trong táo còn giúp trung hòa hydro peroxide  - tác nhân gây viêm phổi, mang đến cho trẻ một hệ hô hấp khỏe mạnh.

Bông cải xanh

36c41ffe23bfcae193ae

Trong bông cải xanh (súp lơ) chứa rất nhiều hoạt chất có lợi, không chỉ đầy lùi nguy cơ gây hại cho phổi của trẻ, mà còn tăng cường hệ miễn dịch tối đa như: vitamin C, folate, carotenoid. Đồng thời, theo nghiên cứu, trong bông cải xanh còn chứa hợp chất L-sulforaphane - giúp các tế bào chuyển sang gen chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, lọc sạch các tác nhân gây hại đến phổi. Đồng thời, trong bông cải xanh cũng rất giàu vitamin K, giúp trẻ phát triển chiều cao và bảo vệ hệ tim mạch. 

Gừng

Theo nghiên cứu chuyên môn, trong gừng có chứa một hoạt chất sinh học là gingerol. Hoạt chất này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, cảm lạnh, hen suyễn. Mẹ có thể pha trà gừng cho trẻ uống buổi sáng. Hoặc kết hợp với thịt bò để tăng tối đa công hiệu.

Tỏi

cu-toi-crop-1540728945323275171287-15810602257411403494706-crop-1582289871632747792356

Trong tỏi chứa một hoạt chất cực kỳ công hiệu là flavonoid giúp kích thích sản sinh ra glutathion. Hoạt chất này đóng vai trò loại bỏ độc tố có hại và giúp phổi hoạt động hiệu quả hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-la-khac-tinh-cua-khoi-bui-loc-sach-phoi-bao-ve-he-ho-hap-cua-tre-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh