Những cách luộc gà không cần nước giữ nguyên dinh dưỡng, vị đậm đà thơm ngon gấp đôi

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc gà dưới đây giúp chị em có món ăn thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích thú vô cùng.

Dùng muối trắng hạt lớn

Nguyên liệu:

1 con gà khoảng 1,5kg

 Muối hạt

Thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy làm sạch thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.

Tiếp đó, bạn hãy rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bạn nên bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín. Trong quá trình đun không mở vung. Khi bạn thấy hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Cách luộc gà kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.

Cách luộc gà không cần nước hấp dẫn

Cách luộc gà không cần nước hấp dẫn

Dùng muối, sả, lá chanh, rượu

Nguyên liệu:

Gồm 1 con gà khoảng 1kg; 1/2 bát muối,  Sả: 5-6 củ; lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối; rượu trắng

Thực hiện:

Đầu tiên bạn cần làm sạch gà, rồi bạn dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp đó, bạn hãy hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng rồi xát đều khắp mình gà.

Với lá chanh rửa sạch rồi bạn thả lá rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Tiếp đó, bạn hãy dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Rồi sau đó, bạn hãy rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Ban hãy đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun cho tới khi gà hấp chín thì thôi.

Trong khi đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Bạn nên  chọn lửa liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín là được.

Luộc gà không cần nước thơm ngon đậm vị

Luộc gà không cần nước thơm ngon đậm vị

Dùng muối, ngải cứu

Nguyên liệu:

1 con gà làm sạch khoảng 1 kg;

1 bát muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá

Cách làm:

Đầu tiên với gà bạn hãy chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo. Bạn hãy lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Khi bạn làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Tiếp sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

Rồi sua đó bạn hãy lấy phần ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 -10 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút.  Rồi bạn tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa cho gà chín đều là được.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-cach-luoc-ga-khong-can-nuoc-giu-nguyen-dinh-duong-vi-dam-da-thom-ngon-gap-doi-search/

/Khoevadep

Min Min