Thủy Tiên chấp nhận bị coi là "khùng" khi không cho mẹ bắt sâu vì lý do này

( PHUNUTODAY ) - Thủy Tiên cho biết cô không cho mẹ bắt sâu vì "nó là như 1 phần của vườn rau mình trồng, không giận, không ghét, không giết mà thương...".

Ca sĩ Thuỷ Tiên luôn được biết tới là một người giàu lòng nhân ái. Mới đây, trong một đoạn bình luận với người hâm mộ, Thủy Tiên chia sẻ việc không bắt sâu trong vườn mà để sâu ăn lá.

Cô viết: "Nhà mình trồng rau, tối nào mẹ mình cũng đi bắt sâu vì không bắt thì nó sẽ ăn lá hết, nhà không còn gì ăn... Nhưng mình không cho mẹ bắt, mình nói con sâu nó cũng là chúng sinh, nó cần cái để ăn để sống đừng bắt nó tội, coi như chia cho nó chút rau sống qua ngày vậy. Kể chuyện này chắc nhiều người nghĩ mình bị khùng. Nhà mình vẫn trồng rau và không ngại sâu vì mình xem nó nhưng một phần của vườn rau mình trồng, không giận, không ghét, không giết mà thương... cho chúng ăn được cũng là niềm vui của mình. Mình không làm việc gì đó chỉ vì muốn người ta thương hay ghét... Nên dù thương yêu hay cay nghiệt thì mình vẫn sống đúng là mình sẽ không vì bất cứ khó khăn nào mà từ bỏ lựa chọn ban đầu".

thuy-tien 1

Trước đây Thủy Tiên cũng có lần gây bất ngờ khi mua đường về để nuôi kiến, không nỡ giết. Chỉ với hành động nhỏ có thể thấy Thủy Tiên thực sự rất yêu thương động vật, tự nhiên và có lòng hướng thiện.

“Em thấy những chú kiến này cũng giống như con người vậy đó. Mấy cục đường này có chút xíu, nhưng với tụi nó là cả một gia tài luôn. Giống như mình thôi, giống như kiểu tự dưng mình đang đi làm mà mình được trúng số độc đắc vậy đó“, Thuỷ Tiên nói với ông xã Lê Công Vinh.

thuy-tien 2

Năm vừa qua cô cũng trở thành một hiện tượng khi đứng ra kêu gọi từ thiện được hàng trăm tỷ để giúp đỡ bà con miền Trung.

Cách đây không lâu, từ thông tin của những người dân ở Hà Tĩnh, hiện tại ca sĩ Thủy Tiên đang có mặt tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc để tiến hành hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua. Được biết toàn bộ kinh phí cho đợt thiện nguyện lần này đều do nữ ca sĩ tự bỏ tiền túi.

Trước đó vào ngày 24/11, Thủy Tiên thông báo chính thức hoàn thành 40 ngày cứu trợ bão lũ miền Trung với số tiền quyên góp được hơn 177 tỷ đồng. Nữ ca sĩ mở tài khoản nhận ủng hộ từ các mạnh thường quân từ 13/10 sau khi chứng kiến những thiệt hại nặng nề mà đồng bào miền Trung hứng chịu do mưa lũ. Sau đó Thủy Tiên có nhiều đợt ra các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Ngãi để cứu trợ nhiều nhu yếu phẩm và tiền bạc để người dân khắc phục, tái thiết lại cuộc sống.