Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng: Gặp khó khăn hãy ghi tâm 1 đạo lý chuyển bại thành thắng

( PHUNUTODAY ) - "Cái khó ló cái khôn", gặp khó khăn, cần nhớ "dễ từ khó mà ra", đời chẳng tuyệt đường sống của ai bao giờ.

Trong khó có dễ

that bai

Một con ngõ nhỏ nọ, có một ông lão bán hàng rong rất được lũ trẻ yêu thích nhờ kỹ thuật đổ dầu điêu luyện của ông. Ông múc một thìa dầu, mắt nhìn vào miệng chai, chiếc thìa hơi nghiêng, dầu trong thìa ngay lập tức biến thành một dòng chảy màu vàng, chảy thẳng vào chai, không hề rớt một giọt nào ra ngoài.

Đến một ngày, một đứa trẻ hỏi ông: "Vì sao ông có thể nhẹ nhàng rót dầu vào chai mà không đổ một giọt nào vậy ạ?"

Ông lão đáp: "Trong khó có dễ cháu ạ, khi mới bắt đầu, ông cũng từng làm đổ rất nhiều dầu ra bên ngoài. Nhưng nếu cháu chăm chỉ luyện tập, mọi thứ tức khắc sẽ trở nên dễ dàng, thuần thục thôi."

Khó khăn của mỗi sự việc vốn dĩ đều là món quà mà cuộc sống ban tặng, vượt qua được bao nhiêu khó khăn, bạn sẽ gặt hái được bấy nhiêu hạnh phúc và vui vẻ.

"Cái khó ló cái khôn", gặp khó khăn, cần nhớ "dễ từ khó mà ra", đời chẳng tuyệt đường sống của ai bao giờ. Nên nhớ chân khi đã quen đường rồi, đường tự nhiên sẽ êm và ái dễ đi hơn.

5 bí quyết giúp bạn vượt qua khó khăn

hanh phuc hon 2

1. Hài hước sẽ biến thất bại thành điều dí dỏm mà tự trào lộng chính mình. Điều này sẽ khiến cảm xúc bi quan không còn nơi đặt chân, bén rễ.

2.  Khi thấy chán nản nhất xin đừng ngồi yên sầu khổ. Hãy bắt tay vào những việc dù nhỏ nhất và cố gắng làm tốt nhất những gì có thể.

3. Nếu xét một cách toàn diện thì những khó khăn trắc trở cũng là một phần trong con đường đưa con người chạm đến vinh quang và thành tựu.

4. Đừng cố chấp vào những gì mình mong muốn, hãy mở cửa trái tim để đón nhận và trân trọng những gì cuộc sống muốn trao cho chúng ta.

5. Đôi khi thay đổi góc nhìn có thể mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới. Điều này ít nhiều cũng sẽ xoa dịu nỗi đau mà cảm xúc bi quan mang trong lòng bạn.

TAGS:khó khăn