Tin mới nhất vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại dã man trong vườn chuối

( PHUNUTODAY ) - Công an TP Hà Nội đã đổi tội danh khởi tố với kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi trong vườn chuối đến gãy răng, rạn xương.

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội) bị Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, Chương Mỹ) đưa vào xâm hại tại vườn chuối, chiều 22/3, cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án, chuyển tội danh “Dâm ô người dưới 16 tuổi” sang “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/2, Công an huyện Chương Mỹ tiếp nhận tin báo của bố đẻ nạn nhân về việc cháu Q. trên đường đi học về bị một người đàn ông lạ mặt điều khiển xe máy đón đi và xâm hại tình dục.

Nghi can gây án được xác định là Nguyễn Trọng Trình đã bị Công an huyện Chương Mỹ tiến hành bắt giữ ngay sau đó.

Bị can Nguyễn Trọng Trình tại cơ quan công an.

Bị can Nguyễn Trọng Trình tại cơ quan công an.

Theo Công an huyện Chương Mỹ, Nguyễn Trọng Trình là người đã có tiền án về tội cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào năm 2007. Tháng 4/2013, Trình được ra tù và trở về địa phương sinh sống, đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.

Ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Việc này gây nên phản ứng mạnh mẽ trong dư luận. Nhiều người cho rằng, cần phải có biện pháp cách ly đối tượng này khỏi xã hội.

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, toàn bộ hành vi mà đối tượng Trình đã thực hiện có dấu hiệu cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” mà không phải là tội Dâm ô.

Ngay sau đó, xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ngày 19/3, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Công an thành phố tiến hành rút toàn bộ hồ sơ vụ việc để thẩm định lại. Bị can Nguyễn Trọng Trình cũng bị bắt tạm giam để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tin-moi-nhat-vu-be-gai-9-tuoi-bi-xam-hai-da-man-trong-vuon-chuoi-search/

/Khoevadep

Tú Linh