Tin mới về phi công người Anh: Bảo hiểm đã hết hạn, Lãnh sự quán đề nghị được vào thăm

( PHUNUTODAY ) - Bảo hiểm của bệnh nhân 91 - phi công người Anh đã hết hạn vào ngày 1/6.

Theo Sức khỏe & Đời sống, tình ình của bệnh nhân 91 - phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có cải thiện nhất định. Thông khí phổi tăng lên 40%. Các chỉ số nhiễm khuẩn giảm, bệnh nhân có thể xoay đầu.

Trước đó, ở lần hội chẩn 3 miền diễn ra hồi đầu tháng 5, phổi của bệnh nhân gần như đông đắc, chỉ còn 10% hoạt động. Sau quá trình điều trị tích cực, phổi dần được cải thiện, khả năng hoạt động tăng lên 20%, 30% và giờ đạt mức 40%. Nhiều chuyên gia nhận định đây là một kỳ tích.

Tiên lượng của bệnh nhân còn nặng dù đã được giảm các thông số ECMO do sức cơ toàn thân yếu, các cơ hô hấp và nhiễm trùng phổi với chủng virus rất khó điều trị.

Bệnh nhân đã được đổi thuốc kháng sinh và hiện được nuôi ăn qua đường tiêu hóa, vật lý trị liệu 2 lần/ngày.

Sức khỏe của phi công người Anh đã có những tín hiệu đáng mừng.

Sức khỏe của phi công người Anh đã có những tín hiệu đáng mừng.

Bệnh nhân 91 đã trải qua 75 ngày điều trị, trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5.

Đến cuối giờ chiều ngày 22/5, nam phi công người Anh được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị hồi sức tích sực sau 7 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Tuổi Trẻ, nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết Lãnh sự quán Anh tại TP. HCM đã đề nghị được vào thăm bệnh nhân trong vài ngày tới.

Về bảo hiểm, hợp đồng giữa đơn vị đại diện tại Việt Nam cho công ty bệnh nhân có bảo hiểm đã hết từ ngày 20/5. Trong khi đó, bảo hiểm của bệnh nhân lại hết hạn vào ngày 1/6.

Cơ quan chức năng Anh tại Việt Nam cho biết, người thân duy nhân của nam phi công tại Anh đang xúc tiến việc yêu cầu đơn vị bảo hiểm chi trả phí điều trị và gian hạn bảo hiểm cho bệnh nhân.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tin-moi-ve-phi-cong-nguoi-anh-bao-hiem-da-het-han-lanh-su-quan-de-nghi-duoc-vao-tham-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền