Tôi bất lực khi con trai đã 30 tuổi nhưng nhất quyết không lấy vợ, đòi thờ bạn gái đã mất ở trong phòng

( PHUNUTODAY ) - Tôi cũng thương xót cho bạn gái của con trai, chính vì vậy mà lúc con trai xin tôi được thờ con bé trong nhà thì tôi vẫn chấp nhận. Tôi nghĩ thà như vậy còn hơn cấm đoán con trai quên đi bạn gái của nó càng khiến có dễ rơi vào khủng hoảng tâm lý dẫn tới điên điên khùng khùng.

Ở đây có bao nhiêu bà mẹ đang lo lắng về chuyện con cái đã có tuổi nhưng lại chưa chịu kết hôn. Tôi năm nay đã 57 tuổi, chồng tốt mất sớm, một mình tôi ở vậy nuôi cậu con trai khôn lớn. May mắn nhờ trời con trai tôi giỏi giang, có công ăn việc làm ổn định. Những tưởng mọi thứ sẽ tốt đẹp, con trai sẽ lấy vợ sinh con để cho tôi có cháu nội bồng bế.

Vậy nhưng năm nay dù đã hơn 30 tuổi nhưng con trai tôi vẫn không có ý định kết hôn. Lý do đó chính là nó vẫn còn thương nhớ đến cô bạn gái cũ. Hai đứa nó yêu nhau từ năm 19 tuổi, hứa hẹn sau khi tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm vài năm sẽ kết hôn. Bản thân tôi cũng quý và coi con bé như là con dâu tương lai của mình.

hinh1-con-trai-khong-chiu-lay-vo-phunutoday

Nhưng đau lòng là con bé đã ra đi từ 2 năm trước trong một vụ tai nạn. Thời điểm đó nhìn con mà tôi cũng đau lòng, nó mất ăn mất ngủ, chỉ ôm di ảnh của bạn gái rồi khóc ngất. Tôi nghĩ người mất cũng mất rồi, người sống cũng phải tiếp tục, thời gian trôi qua chắc chắn con trai tôi sẽ nguôi ngoai và đi tìm hạnh phúc mới cho mình.

Tôi cũng thương xót cho bạn gái của con trai, chính vì vậy mà lúc con trai xin tôi được thờ con bé trong nhà thì tôi vẫn chấp nhận. Tôi nghĩ thà như vậy còn hơn cấm đoán con trai quên đi bạn gái của nó càng khiến có dễ rơi vào khủng hoảng tâm lý dẫn tới điên điên khùng khùng.

Tới khi hết giỗ đầu của cô bé kia thì tôi có đi nhờ người mai mối tìm vợ cho con trai tôi. Là một người mẹ tôi không thể cứ nhìn con mình sống trong quá khứ, lúc nào cũng thương nhớ một người đã khuất mãi được. Vậy nhưng bao nhiêu công sức của tôi đổ xuống sông xuống biển hết, gặp cô gái nào con trai tôi cũng đều từ chối, thậm chí còn tuyên bố:

hinh2-con-trai-khong-chiu-lay-vo-phunutoday

- Cả đời này con sẽ sống một mình, người con gái con yêu chỉ có 1, giờ cô ấy chết rồi thì con còn sống thì sẽ vẫn thờ cô ấy. Xin mẹ đừng mai mối cho con nữa, con mệt mỏi rồi.

Bất lực nhìn con trai cứ sống như vậy tôi liền đi xem bói, tôi không mê tín nhưng nhìn tình trạng của con tôi bây giờ thì tôi không thể không lo được. Và rồi thầy bói phán là do con trai tôi thờ ảnh của bạn gái cũ trong phòng nên linh hồn của cô bé ấy vương vẫn con trai tôi, không thể siêu thoát nên cứ đi theo con trai tôi khiến nó không thể cưới ai được nữa.

Muốn cắt đi vong linh của cô bé đó thì phải bỏ đi bàn thờ trong phòng con trai tôi. Vậy nhưng cái tôi lo là làm sao có thể khuyên nhủ con trai được đây, ngày nào nó cũng nhìn tấm ảnh của bạn gái, giờ tôi mà mang bỏ đi thì sợ thằng con tôi sẽ phát điên rồi làm ầm lên mất. Tôi phải làm sao bây giờ?