Top 3 bộ phim cổ trang kinh điển nhất mọi thời đại, không xem phí cả đời: Đặc biệt là bộ đầu tiên

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 bộ phim cổ trang kinh điển nhất mọi thời đại, không xem quả là uổng phí cả đời. Hãy cùng khám phá nhé.

Bộ phim cổ trang đầu tiên: Tây Du Ký (1986) 

tay du ky

Tây Du Ký là một trong những bộ phim cổ trang vô cùng ăn khách và nổi tiếng, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên Tây Du Ký - một trong tứ đại kỳ thư của Trung Hoa. Tây Du Ký để về hành trình đi lấy kinh vô cùng gian khổ trong vòng 18 năm của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Trải qua 81 kiếp nạn, bị trăm ngàn yêu cái hãm hại, cả 4 thầy trò đã tìm được đến cõi niết bàn, đắc đạo thành chính quả. 

Tây Du Ký được sản xuất từ năm 1986 với điều kiện kỹ thuật vô cùng nghèo nàn, nhưng với diễn xuất tài năng cùng kịch bản xuất sắc, đã biến bộ phim thành một tượng đài cổ trang khó bộ phim nào có thể vượt qua. Xem Tây Du Ký không chỉ dùng mắt, mà phải dùng não bộ và trái tim để cảm nhận và chiêm nghiệm những bài học sâu sắc về cuộc sống, ẩn sau mỗi thước phim.

Bộ phim cổ trang thứ hai: Hoàn Châu Cách Cách (1997)

hoan chau

Hoàn Châu Cách Cách (1977) là bộ phim cổ trang Hoa Ngữ đã gắn liền với biết bao thế hệ. Hoàn Châu Cách Cách được chuyển thể từ bộ phim cổ trang vô cùng ăn khách của nữ sĩ Quỳnh Dao. Chỉ trong một thời gian ngắn đã tạo ra cơn sốt, làm khuynh đảo màn ảnh nhỏ của toàn châu Á.

Bộ phim về về cuộc hành trình tìm lại cha ruột và được ông nhìn nhận - tức Càn Long Đế của một thiếu nữ tên Hạ Tử Vy. Thế nhưng, lại vô tình khiến Tiểu Yến Tử - người chị kết nghĩa của cô trở thành Cách Cách. Trong chốn kinh kỳ hỗn tạp, họ kết giao được với  Vĩnh Kỳ - Ngũ A Ka và Phúc Nhĩ Khang - con của Đại học sĩ Phúc Luân. Từ đó mở ra nhiều cuộc phiêu lưu thú vị.

Hoàn Châu Cách Cách đã thổi bùng tên tuổi của nhiều diễn viên. Trong đó, phải nói đến những cái tên quyền lực nhất nhì showbiz Hoa ngữ như Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như,…

Bộ phim cổ trang cuối cùng: Cuộc chiến chốn thâm cung (2004)

cuoc chien tham cung

Cuộc chiến chốn thâm cung được xem là tượng đài kinh điển của dòng phim cung đấu, tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ, phủ rộng khắp Châu Á. Bộ phim xoay quanh về những âm mưu hiểm độc, tranh đấu long trời lở đất ở chốn hậu cung tưởng như bình yên. Tại đây, 4 vị phi tần để bảo vệ vị trí của mình, đã lột bỏ sạch sự ngây thơ, trong sáng, chấp nhận để đôi tay nhúng chàm, làm những việc dơ bẩn. Cuối cùng, cả 4 người họ cũng không có được kết thúc tốt đẹp, tìm được sự bình yên đích thực trong tâm hôn. 

Cuộc chiến chốn thâm cung quy tụ hàng loạt tên tuổi những "mỹ nữ thực lực" của TVB (Hồng Kông) lúc bấy giờ như: Xa Thi Mạn (Nhĩ Thuần), Đặng Tụy Văn (Như Phi), Lê Tư (Ngọc Doanh), Trương Khả Di (An Xuyến),... Đây được xem là khúc dạo đầu cho những phim cung đấu sau này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/top-3-bo-phim-co-trang-kinh-dien-nhat-moi-thoi-dai-khong-xem-phi-ca-doi-dac-biet-la-bo-dau-tien-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh
TIN MỚI CẬP NHẬT