Dưa hấu
Nước bên trong dưa hấu có tác dụng làm giảm khả năng tích trữ nước trong cơ thể (nguyên nhân gây ra bọng mắt và nếp nhăn). Vì lượng đường thấp, nên dưa hấu không tạo ra glycation - một phản ứng hóa học làm tổn hại collagen dẫn đến các nếp nhăn.
Mật ong
Mật ong giúp phục hồi và trẻ hóa làn da. Nó có tác dụng hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da và hình thành collagen nhanh hơn.
Cà chua
Cà chua chứa lượng lớn lycopene. Không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.
Rau cải
Rau cải xanh, cải xoong, cải bắp, cải bó xôi, bina… và các loại rau có màu xanh đậm khác chứa rất nhiều chất chống oxy hóa Lutein. Chất này không những có tác dụng đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn giúp cơ thể điều tiết và hấp thu collagen tốt hơn.
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol, một hợp chất chống oxy hóa và kháng viêm, rất hiệu quả để trị mụn trứng cá, chữa lành vết thâm và sẹo, loại bỏ độc tố và giúp da đàn hồi tốt hơn. Vitamin K trong trà xanh cũng làm giảm quầng thâm dưới mắt, bạn có thể thực hiện bằng cách giữ lại các túi trà xanh đã sử dụng vào tủ lạnh và đem đặt chúng lên mắt 15 phút mỗi ngày.