Tranh thủ cuối mùa sen, vợ quyết không bỏ phí vào bếp làm món chả cánh sen ngon đúng chuẩn người Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Món chả cánh sen thơm ngon, tao nhã của chị Thanh Hoan (Hà Nội) khiến cư dân mạng đua nhau vào xin bí quyết.

Hoa sen là biểu tượng văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam. Người ta mua sen về không chỉ để cắm mà còn để làm trà, chế biến món ăn. Mới đây, gây sốt trên mạng xã hội, chị Thanh Hoan ngụ tại Hoàng Mai (Hà Nội) đã giới thiệu đến cộng đồng mạng, những người yêu bếp về món chả cánh sen hấp dẫn, ngon lành.

Cuối mùa sen mua hoa về cắm, chị Hoan tận dung làm món chả cánh sen hấp dẫn (Ảnh FBNV)

Cuối mùa sen mua hoa về cắm, chị Hoan tận dung làm món chả cánh sen hấp dẫn (Ảnh FBNV)

Theo chị Hoan chia sẻ, ban đầu chị mua hoa về ngắm, 2 ngày sau cánh hoa bắt đầu rụng dân nên đã tranh thủ làm luôn món này, bời thời điểm này cũng đang vào cuối mùa sen.

Dưới đây, Phunutoday.vn xin được giới thiệu đến hội chị em công thức chả cánh sen của chị Hoan.

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt bò xay

- 1 thìa hạt tiêu- Cánh sen phía bên ngoài lấy phần cánh to

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa dầu ăn

Thực hiện

- Đem trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với thịt xay, trừ cánh sen. Để thịt xay ngấm gia vị trong khoảng 30-1 tiếng.

- Cánh sen rửa sạch, để ráo nước.

- Dùng thìa múc ít thịt vào cánh sen, cuộn lại làm như chả lá lốt.

- Bước cuối cùng, làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó cho từng cuốn chả lá sen vào rán cho đến khi chín. Thi thoảng trở mặt chả cho chín đều.

 (Ảnh FBNV)

(Ảnh FBNV)

 (Ảnh FBNV)

(Ảnh FBNV)

 (Ảnh FBNV)

(Ảnh FBNV)

 (Ảnh FBNV)

(Ảnh FBNV)

Bên cạnh đó, chị Hoan cũng bật mí thêm, nếu sử dụng nồi chiên không dầu thì làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho chả vào nướng trong 5 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống 160 độ C, nướng tiếp 10 phút. Tiếp tục lật mặt chả, nướng 5 phút nữa là được.

Món này chấm cùng tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều rất ngon. Chúc các bạn thành công