Trêu đùa bạn cười, nam thanh niên vô tình làm bạn tử vong

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc đi mau hàng thì gặp bạn, nam thanh niên thân thiết trò chuyện và có hành động quá khích chọc cho bạn cười. Nào ngờ, việc này khiến cho bệnh tim của bạn tái phát và qua đời ngay sau đó.

Theo Sohu, vào sàng ngày 6/2/2018, khi gặp nhau tại cửa hàng trong lúc mua hàng, hai người bạn là Zhou Moumou và Gou Moumou ở Trung Quốc đã liên tục trêu đùa nhau. Cả hai đã có hành động quá khích như chọc lét nhau. Một lúc sau, Z sắc mặt của anh Gou tái nhợt đi rồi ngã quỵ xuống đất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cứ nghĩ là bạn đang đùa, anh Zhou cười lớn và nói: "Thật là trẻ con, cậu đừng giả vờ nữa. Chiêu này xưa rồi". Thế nhưng anh Gou vẫn nằm im bất động. Lúc đó, Zhoiu mới hốt hoảng ngồi xuống lay bạn dậy, song càng lay càng thấy sắc mặt của Gou tím tái. Vì quá hoảng sợ nên anh ta đã bỏ chạy.

Về đến nhà, lo lắng cho tình hình của bạn nên Zhou đã gọi điện cho gia đình của Gou thông báo tình hình, nhưng lúc này đã qía muộn. Anh Giou đã không qua khỏi. Được biết, anh Gou có tiền sử về bệnh tim, nếu bị xúc động hay quá khích sẽ khiến cho bệnh tái phát.

Khi cảnh sát đên điều tra nguyên nhân, thông qua xét nghiệm, họ kết luận rằng bạn anh qua đờu vì suy tuần hoàn và hô hấp. Gia đình Gou dã tìm gặp Zhiu để làm rõ tình hình, ngay sau đó anh bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, khi được tra hỏi về hành vi vô ý của mình, Zhiu chio biết bản thân "không hề biết bạn có bệnh tim". Tuy nhiên, hành động bỏ về sau khi bạn ngã xuống trong tình trạng nguy kịch là hành động không thẻ chấp nhận được. Kết quả, Zhou phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bạn mình 60.000 nhân dân tệ (212 triệu đồng).

Có đôi khi, những trò đùa tưởng chừng vô hại song lại để lại những hậu quả không thể lường trước. Do đó, đây cũng là bài học để cảnh tỉnh các bạn trẻ "vui thôi đừng vui quá".