Trời lạnh ăn bánh chưng rán rất hấp dẫn, nhưng không muốn ngấy và béo thì nhớ làm cách này

18:45, Thứ tư 16/10/2024

( PHUNUTODAY ) - Bánh chưng rán là món ăn rất hấp dẫn nhất là mùa đông trời lạnh nhưng nhiều người sợ bị ngấy bị béo.

Món bánh chưng rán hấp dẫn nhưng lại là nỗi lo của nhiều người vì chúng rất giàu năng lượng. Phần nhân bánh và vỏ bánh đều nhiều năng lượng bởi nhiều thịt, đỗ và gạo nếp. Khi rán ngập dầu thì lại tăng thêm phần mỡ nạp vào cơ thể nên lại càng cao năng lượng, có nguy cơ gây ra béo phì tiểu đường. 

Để ăn bánh chưng rán mà không sợ ngấy và thừa chất béo thì nên làm theo mẹo sau:

Chuẩn bị nguyên liệu để rán bằng nước:

Bánh chưng, khoảng nửa chiếc Nước lọc 300 ml. Số lượng điều chỉnh tương ứng khi bạn muốn tăng lên

Dưa hành 1 ít(ăn kèm) tăng khẩu vị

Tương ớt 1 ít(ăn kèm)

Cách chiên bánh chưng bằng nước lọc:

Bước 1 nghiền bánh: 

Bánh chưng muốn rán giòn mà lại không cần dầu mỡ thì bạn nên làm cho chúng mềm ra trước khi rán. Cho chúng quay trong lò vi sóng rồi dùng nĩa để nghiền cho nhuyễn bánh ra. Nếu bánh còn mềm thì bạn không cần quay trong lò.

Bước 2 Cho nước lọc vào bánh: 

Sau khi nghiền bánh chưng thì bạn cho bánh chưng lên chảo chống dính, sau đó cho khoảng 300ml nước lọc vào đều khắp mặt.

Rán bằng nước giúp bánh chưng giòn mà không ngấy

Rán bằng nước giúp bánh chưng giòn mà không ngấy

Bước 3 Chiên bánh:

Bạn đun bếp ở lửa to khoảng 5 - 7 phút cho tới khi nước trong chảo cạn hết. Khi nước trong chảo đã cạn thì bạn giảm nhiệt để tránh chúng bị cháy. Bạn có thể lật mặt bánh lại để cho chúng giòn đều hai mặt.

Bạn hãy đun thật nhỏ để mặt bánh được giòn mà không cháy đen. Khi bạn đun lửa vừa thì nhiêt sẽ hút nước trong bánh khiến tinh bột giòn dần mà không bị cháy. Còn nếu bạn đun lửa to vội vàng thì lớp ngoài dễ bị cháy đen trước khi giòn rụm.

Rán bánh chưng bằng nồi chiên

Nếu bạn có nồi chiên không dầu thì có thể dùng rán bánh giòn không cần dầu mỡ không cần nước.

Bạn cắt bánh chưng thành miếng vừa phải. Muốn ăn giòn nhiều thì cắt mỏng hơn. Hoặc bạn có thể nghiền nhuyễn bánh chưng theo sở thích. Sau đó cho bánh chưng vào giấy nến hoặc giấy bạc rồi đặt vào nồi chiên không dầu. 

Bật nồi ở chế độ 180 độ C khoảng 10-15 phút rồi mở ra kiểm tra, nếu đã vàng giòn một mặt thì lật lại làm mặt hai. 

Cách làm này giúp bạn không mất thời gian canh chảo rán và cũng không tăng thêm dầu ăn.

Rán bánh bằng nồi chiên không dầu

Rán bánh bằng nồi chiên không dầu

Chống ngấy khi ăn bánh chưng

Để chống ngấy khi ăn bánh chưng bạn có thể dùng thêm tương ớt, dưa hành, dưa cải muối để ăn cùng.

Chuẩn bị một cốc nước chanh tươi để dùng cùng khi ăn bánh chưng. Nước chanh tươi giúp bạn giảm cảm giác ngấy và cũng là cách giúp bạn thanh lọc cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa tốt hơn, giảm nguy cơ thừa cân béo phì.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên