Trồng hành tây trong cốc nước vừa đẹp mắt lại còn có những công dụng thần kỳ này

( PHUNUTODAY ) - Cách trồng củ hành tây trong cốc nước dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một cây bonsai hành tây vừa đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 1 củ hành tây (chọn củ còn tươi, có rễ, tròn to, đẹp mắt)

– 1 cốc nước. Nên chọn cốc thủy tinh có đường kính bé kích thước của củ hành tây một chút. Việc sử dụng cốc thủy tinh giúp bạn có thể quan sát quá trình lớn lên của bonsai hành tây.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ nước vào cốc thủy tinh. Mực nước cách miệng cốc khoảng 1-2cm.

Bước 2: Đặt củ hành tây lên miệng cốc, nước ngập phần rễ giúp củ hành tây nhanh chóng phát triển.

Bước 3: Để hành tây ở nơi có nhiều ánh sáng. Cứ 3 ngày thì thay nước một lần để cây phát triển tốt. Khi bộ rễ bắt đầu phát triển, phần ngọn cũng sẽ nhú mầm và lớn nhanh. 

trong-hanh-tay-trong-nuoc-01

Với các bà nội trợ, có thể tận dụng phần cuối có rễ của củ hành để trồng cây mới. Chỉ cần ngâm phần gốc củ hành trong nước sạch, chúng sẽ ra rễ và lên củ. 

Nếu không trồng thủy canh, bạn có thể lấy phần cuối có rễ của của hành tây và trồng vào chậu đất như bình thường. Chọn loại đất tơi xốp, dễ thoát nước, độ pH trung tính sẽ thích hợp để trồng hành tây. Cách làm này vừa hạn chế rác thải ra môi trường vừa giúp bạn có hành tây sạch ngay tại nhà.

Công dụng của trồng hành tây trong nhà

Hành tây có chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh như allicin, phytoncide có khả năng ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn có hại trong đó có Salmonella và E.coli.

Trồng hành tây trong phòng, các chất chống oxy hóa có thể lan tỏa trong không khí, giúp phòng ngừa bệnh cảm cúm, nghẹt mĩ, tăng cường sức đề kháng cho mọi người, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, người có hệ miễn dịch kém.