Trong nhà có những điểm lạ này, gia chủ cần đề phòng với vận hạn

( PHUNUTODAY ) - Trong tháng cuối năm này, nếu bạn nhìn thấy một trong các dấu hiệu bất thường tại nhà thì có thể đó là vận hạn đang tới.

Tường nhà xuất hiện các vết nứt nẻ

Trong nhà nứt nẻ có thể là do xuống cấp vì thời gian hay gặp phải tiết trời nồm, ẩm... thì không đáng lo ngại, chỉ cần sửa chữa là được.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn vẫn đang còn mới mà bỗng nhiên xuất hiện những vết nứt, theo phong thủy thì đó là tín hiệu xui xẻo. Nó báo hiệu ngôi nhà có thể bị đổ sập, hay trong nhà có người ốm đau hoặc gặp phải sự chia ly, cách xa.

Bát hương bốc cháy

Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp. Trong khi thờ cúng, một số gia đình vẫn gặp phải vấn đề này. Có thể là bốc cháy một phần, mình các thẻ hương, có thể là bốc cháy rừng rực, cháy toàn bộ khu vực xung quanh bát hương.

huong

Theo phong thủy, khi thắp hương, bát hương được coi là "căn nhà vô hình" của tổ tiên trong gia đình. Do đó, đây được coi là điềm báo trước sẽ có sự kiện gì đó sắp diễn ra trong gia đình chủ nhà đó. Nếu là cháy âm ỷ dưới chân bát hương, không cháy thành lửa thường báo điềm xấu như: mồ mả động hoặc bị mất tiền (bị lừa, cho vay không đòi được, giao trứng cho ác…), gia chủ cần thật cẩn trọng.

Bàn thờ đột nhiên bị rơi

Khi bàn thờ rơi khiến cho bát hương và đồ thờ cúng không còn nguyên vẹn, ảnh hưởng ít nhiều tới sự thanh tịnh của những người đã khuất. Trong phong thủy, đây là điềm báo xui xẻo về tài chính. Bạn nên xem lại các chi tiêu hiện tại của gia đình, tránh thất thoát, lãng phí, không nên quá tin tưởng bạn bè kẻo trắng tay.

Ảnh thờ bị lệch hoặc đổ mồ hôi

Đột nhiên thấy ảnh thờ đang treo ngay ngắn bỗng nhiên bị lệch hoặc "chảy nước mắt" (có giọt nước đọng trên bề mặt), hãy nhanh chóng điều chỉnh.

Hiện tượng ảnh bị đổ mồ hôi thường xảy ra khi độ ẩm trong không khí cao, khiến nước đọng lại trên tấm kính của khung ảnh, nhìn qua giống như người trong ảnh đang khóc. Dân gian tin rằng, hiện tượng "chảy nước mắt" này ám chỉ yếu tố Thủy trong nhà quá năng, có khả năng sẽ gặp sự cố, cần phải đề phòng.

Đồ đạc trong nhà bị nứt vỡ

vo

Các vật dụng trong nhà như gương, bát đĩa, lọ hoa,... liên tục bị nứt vỡ thì chính là dấu hiệu mọi người trong gia đình gặp chuyện không may. Đặc biệt, đồ dùng mà bị vỡ vào sáng sớm là đại kị ngày hôm đấy, nên hạn chế ra ngoài đường, tránh làm việc lớn kẻo gặp tai ương, mất mát.

Vợ chồng bất hòa

vochong

Nếu vợ chồng bạn thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm sẽ khiến không khí trong nhà trở nên ảm đạm, buồn tẻ. Lúc đó, Thần Tài cũng chằng ghé thăm nữa nên đời sống hôn nhân bị suy yếu, cả 2 người không thể làm ăn, buôn bán được gì nên tài chính cạn kiệt mà sớm dẫn tới ly hôn.