Trước cửa nhà có 4 thứ nên đặt, 4 thứ tránh xa để thu hút tiền tài

( PHUNUTODAY ) - Trước cửa nhà là một khu vực quan trọng theo phong thủy. Nếu đặt những thứ hợp phong thủy, loại bỏ những thứ không hợp sẽ giúp thu hút năng lượng tốt.

4 thứ nên bố trí trước cửa nhà để thu hút tài lộc

Trồng cây phong thủy

Cây xanh theo phong thủy tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Nếu đặt ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp gia tăng khí, thu hút may mắn, tài lộc vào nhà. Bạn có thể chọn những loại cây mang ý nghĩa phát tài, phú quý như cây kim tiền, cây trúc phú quý, cây vạn lộc,…

Đặt thảm trước hiên

Nếu muốn căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng bạn có thể đặt một tấm thảm trước hiên để lau bụi bẩn trên giày dép. Tuy nhiên, chỉ lau đế giày thôi thì chưa đủ. Vì cửa ra vào là mặt tiền của ngôi nhà, một khi đã lau thì phải giữ sạch sẽ, thần Tài sẽ thường xuyên ghé thăm.

Bạn cần đảm bảo thảm trước cửa sạch sẽ, gọn gàng, giặt giũ thường xuyên, thay thường xuyên để tổng thể ngôi nhà trông sạch đẹp.

Hòn non bộ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nhà có hòn non bộ cực vượng tại, đó là “Tọa sơn hướng thủy”. Khoảng không phí trước nhà có nước sẽ tụ tài rất tốt, gia chủ sớm muộn cũng phát tài giàu có.

Bạn có thể thiết kế hòn non bộ chảy trước cửa nhà hoặc đặt bể cá, phong thủy quan niệm nước chính là tiền tài nên sẽ giúp kích thích sự thịnh vượng trong ngôi nhà bạn.

Vật phẩm mang lại may mắn, tiền tài

Nếu bạn muốn hút tài lộc vào nhà thì nên đặt những vật phẩm mang lại may mắn. Bởi cửa nhà chính là nơi đón thần Tài, nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này chính là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn hiệu quả.

Bạn có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy như đồng tiền xu, dây kết Ngũ Phúc Hoa Mai, Tam Cát Hoa Mai, Tỳ Hưu Đại Viên, Hổ Phù An Gia Hóa Sát. Chúng không chỉ hút tài hút lộc, chiêu giữ tiền của cho gia chủ mà còn giúp chặn đứng ma quỷ, âm khí không cho xâm nhập vào nhà, giữ cho ngôi nhà và gia đình bạn luôn được bình an, tránh được mọi tai ách hiểm họa.

Những thứ tuyệt đối không được để trước cửa nhà

Đồng hồ

Nhiều người treo đồng hồ ngay cửa ra vào để tiện xem thời gian. Tuy nhiên, trong phong thủy đây là điều cấm kỵ. Treo đồng hồ trước cửa nhà có nghĩa là “kết thúc”, nhất là cửa ra vào là tài vị, treo đồng hồ ở vị trí tài chính có nghĩa là “hết của”. Vì vậy gia chủ cần tránh treo đồng hồ ở vị trí này.

Giày dép lộn xộn

Có nhiều gia đình bố trí tủ giày dép ở ngoài cửa. Theo phong thủy, đặt giàu ở cửa có nghĩa là may mắn không vào cửa, nhất là lại để lộn xộn. Phong thủy quan niệm tủ giày là vật dụng cá nhân, nếu đặt ngoài cửa rất dễ rước vận xui, đồng thời mũi giày hướng vào cửa sẽ phá hủy vượng khí của ngôi nhà, ảnh hưởng đến việc tích tụ của cải.

Không chỉ vậy, để giày dép bừa bãi trước cửa nhà cũng gây mất vệ sinh, mất mỹ quan cho ngôi nhà.

Treo gương trước cửa

Việc treo gương không chỉ hợp thời trang mà còn thuận tiện trong cuộc sống. Tuy nhiên, đây cũng là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì gương có tác dụng phản chiếu nên nó có thể phản chiếu cả tài lộc lẫn xui xẻo. Nếu lắp ở cửa ra vào sẽ khúc xạ tài lộc, mang lại xui xẻo.

Thùng rác

Có nhiều gia đình có thói quen để thùng rác ở gần cửa để thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày. Nhưng điều này lại gây ảnh hưởng đến phong thủy của toàn ngôi nhà. Thùng rác rất bẩn, nhiều uế khí, để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, vận may ngày càng kém đi.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm