Từ 0h ngày 2/3, dịch vụ ăn uống nhà hàng, quán cà phê trong nhà được hoạt động trở lại

( PHUNUTODAY ) - UBND TP.Hà Nội đã cho phép nhà hàng, quán cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại; tuy nhiên, quán bar, karaoke, tiệm Internet tiếp tục dừng hoạt động.

Chiều nay ngày 1/3, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP- ông Chử Xuân Dũng cho biết UBND Hà Nội đã có sự thống nhất của Thường trực Thành ủy về việc nới lỏng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.

Theo đó, từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng được mở cửa trở lại nhưng phải phục vụ trong nhà. Đồng thời, ông Dũng nhấn mạnh điều kiện lad các quán ăn phải đảm bảo giãn cách giữa người với người 1m, hoặc có tấm chắn giữa các chỗ ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

cafe

Song song, toàn bộ các nhà hàng, quán ăn, cà phê phải thực hiện khai báo y tế qua mã QR, đảm bảo nghiêm các quy định phòng chống dịch như vệ sinh, khử khuẩn, đeo khẩu trang đối với nhân viên. Tuy nhiên, vũ trường, quán bar, karaoke, tiệm game, quán ăn, trà đá vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Về hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử, văn hóa, Phó chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Văn hóa Thể thao và UBND các quận, huyện, thị xã rà soát lại công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm này.

Các địa phương lên phương án mở cửa trở lại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo nhưng cần rà soát chuẩn bị kỹ lưỡng. Đối với Chùa Hương thời gian hội diễn ra 3 tháng kéo dài cho nên TP giao Sở Văn hoá, Thể thao và Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn cho huyện Mỹ Đức chi tiết công tác phòng dịch theo quy định.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu: Từ ngày 8/3, Học viên, sinh viên trường nghề và đại học do Hà Nội quản lý thì Sở Lao động thương binh xã hội cần yêu cầu các trường nghề khai báo nắm chắc về dịch tễ của giáo viên và học sinh.Các trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục quản lý học sau 1 tuần so với Hà Nội - tức từ 15/3.