Tu dưỡng tốt 4 điểm này bạn sẽ tiễn họa ra xa, may mắn ngập tràn

( PHUNUTODAY ) - Ông Trời ban tặng cho con người hai tai, hai mắt, nhưng chỉ có một cái miệng. Đây là muốn con người nghe nhiều hơn, nhìn nhiều hơn và nói ít đi.

Đôi mắt

Cuộc sống không thể thiếu cái đẹp, chỉ thiếu con mắt nhìn ra cái đẹp. Trong cuộc sống, có không ít người lúc nào than thở vì sao hôn nhân của mình chỉ toàn bất hạnh, vì sao sự nghiệp của mình không như người ta. Họ lúc nào than phiền nhiều thứ, nào là chồng mình quá vô tâm, nào là cuộc sống khó khăn.

Nếu một người có thể nhìn nhiều hơn và khuyết điểm của bản thân, nhìn nhiều hơn vào ưu điểm của đối phương thì người ấy sẽ có nhiều điều tốt đẹp. Thay vì đòi hỏi quá cao ở người khác, bạn nên rộng lượng một xíu.

1-T0104d229c7f23d517

Đôi tai

Ông Trời ban tặng cho con người hai tai, hai mắt, nhưng chỉ có một cái miệng. Đây là muốn con người nghe nhiều hơn, nhìn nhiều hơn và nói ít đi. Nguyên tắc vàng để thu phục được lòng người chính là lắng nghe. Tuy nhiên, lắng nghe là việc không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi người nghe phải kiên nhẫn, khiêm tốn. Chỉ khi có thể tĩnh hạ tâm xuống thì mới có thể hòa mình vào vạn vật được.

Vẻ mặt

Khi chúng ta trao cho người khác hành hoa, trên tay sẽ lưu lại hương thơm. Khi chúng ta đối xử tốt với người khác thì họ mới đối xử tốt với chúng ta được. Khi một người giữ được vẻ mặt tươi cười, ôn hòa thì sẽ khiến người khác dễ chịu, ấm áp hơn.

unnamed

Cái miệng

Người xưa rất coi trọng việc tu khẩu. Bởi vì cho rằng miệng một người có thể tạo phúc nhưng cũng có thể chiêu mời tai họa. Những người già trong quá khứ có thể thông qua cách ăn nói để nhận biết được số mệnh của người ấy. Những người ăn nói từ tốn, thường nói điều hay lẽ phải, nói nhiều lời tốt đẹp thì đường đời sẽ ngày càng rộng mở hơn, kết được nhiều thiện duyên hơn.