Tuổi trung niên nếu kết giao với những kiểu người "độc hại" sau coi chừng sự nghiệp tuột dốc, gặp họa sát thân

( PHUNUTODAY ) - Chọn bạn mà chơi. Khi bước vào tuổi trung niên, con người buộc phải càng thấm nhuần câu nói đấy. Nếu dính vào những kiểu người "độc hại" sau coi chừng sự nghiệp tuột dốc, gặp họa sát thân.

Kiểu người vô trách nhiệm

tuoi trung nien ket giao

Tuổi trung niên, trong kết giao bằng hữu, tuyệt đối đừng giao du với người vô trách nhiệm. Đây lại kiểu người ngại khó ngại khổ, không có ý chí tiến thủ, làm việc qua loa, thậm chí nghĩ mưu hèn kế bẩn lợi dụng người khác, thu lợi cho mình.

Kiểu người này khi gặp khó khăn, hoặc phạm lỗi sẽ không bao giờ đối mặt, tìm cách thoái thác, đùn đẩy để kẻ khác phải chịu trách nhiệm thay mình. Với kiểu người khôn lỏi, ăn cháo đá bát thế này, tuổi trung niên nên tránh xa nếu muốn yên thân. 

Kiểu người bảo thủ


tuoi trung nien thuoc

Người bảo thủ luôn tự cho mình là đúng và chẳng bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Thậm chí, dù quan điểm của họ hoàn toàn sai trái, cũng sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác, chứ nhất quyết không chịu nhận lỗi của mình.

Tuổi trung niên, nếu không muốn sự nghiệp tiêu tùng, chớ dại kết giao hay cộng tác với loại người này. Họ sẽ không biết lắng nghe và luôn gạt phăng mọi ý yến của bạn. Không chỉ đem lại sự ức chế, tù túng, mà rất có thể khiến sự nghiệp của bạn tiêu tùng tuột dốc không phanh. 

Kiểu người giả nhân giả nghĩa

Kiểu người giả nhân giả nghĩa ngoài miệng luôn nói đạo lý tốt đẹp, nhưng hành động thì người lại. Lúc nào cũng tư lợi bất chính, thậm chí dùng thủ đoạn dơ bẩn, đâm sau lưng người khác để thu lợi về mình.

Giống như người xưa vẫn nói: "Miệng nam mô, bụng bồ dao găm". Tuổi trung niên, nếu kết giao bằng tai quá nhiều, sẽ rất kế đánh bạn với loại người này, dẫn đến sự nghiệp tuột dốc không phanh, thậm chí còn bị đâm lén sau lưng. Khi mất tất cả, sụp đổ rồi, cũng không biết tại sao mình sụp đổ. 

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuoi-trung-nien-neu-ket-giao-voi-nhung-kieu-nguoi-doc-hai-sau-coi-chung-su-nghiep-tuot-doc-gap-hoa-sat-than-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh