Uống trà xanh mỗi ngày cơ thể bạn sẽ thay đổi thế nào?

( PHUNUTODAY ) - Trà xanh là loại thức uống bình dân, quen thuộc với tất cả mọi người. Không chỉ thanh nhiệt giải độc, trà xanh còn đem đến nhiều lợi ích khác cho cơ thể bạn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các chất chống ô xy hóa và các hợp chất có trong trà làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tiến sĩ Uma Naidoo, Đại học Y Harvard (Mỹ), cho biết.Các loại trà khác nhau tác động đến các loại ung thư khác nhau. Trà uống chỉ là một trong những cách đơn giản để bạn có thể ngăn ngừa ung thư.

Bảo vệ trái tim

Đặc tính chống viêm của trà có thể giúp làm sạch mạch máu và giãn mạch máu, giảm bớt căng thẳng cho trái tim. Catechin trong trà làm giảm viêm và do đó ức chế sự hình thành mảng bám trong các động mạch quan trọng.

kuleczka_green-tea_shutterstock_dmns

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Uống trà đen mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Clinical Nutrition, trà đen có thể làm giảm lượng đường trong máu, đặc biệt sau khi ăn thực phẩm có chứa đường.

Bảo vệ da

Uống trà đen thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da.Bác sĩ Naidoo cho biết trà đen rất hữu ích cho ung thư biểu mô vảy da. Trà nóng có lợi hơn so với trà đá và thời gian pha trà cũng ảnh hưởng.

Giúp răng chắc khỏe

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Oral and Maxillofacial Pathology, trà xanh có tác dụng kháng khuẩn có thể làm giảm vi khuẩn hình thành trong khoang miệng. Uống trà xanh mỗi ngày cũng có thể làm giảm đau răng.

hinh_1_vnzb

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Tiến sĩ Naidoo cho biết, trà xanh có thể giúp cơ thể phát triển sức đề kháng chống lại căng thẳng - yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh Alzheimer. Các polyphenol bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.

Cải thiện khả năng tập trung

Chất caffeine trong trà có thể cải thiện sự chú ý và sự nhanh nhạy. Theanine là a xít amin có thể cải thiện sự chú ý bằng cách thư giãn não bộ, nhưng kích thích não khi tập trung, tiến sĩ Naidoo giải thích. Nếu bạn thấy khó tập trung, hãy thử uống một tách trà ấm ngay trước khi đến giờ làm việc.

photo1535250811501-1535250811502370140510

Tăng tốc độ trao đổi chất

Tiến sĩ Anthony Kouri, từ Toledo, Ohio (Mỹ), cho biết chất cafein trong trà giúp tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo lên tới 100 calo mỗi ngày. Chỉ cần đảm bảo không hấp thụ quá nhiều caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 40 miligam caffeine, và bác sĩ Kouri khuyên bạn nên hạn chế lượng caffeine hằng ngày ở mức không quá 300 đến 400 miligam.