Vì sao khách sạn nào cũng để tấm khăn trải ngang giường: 90% khách hàng không biết cách sử dụng

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thắc mắc vì sao vào nhà nghỉ, khách sạn nào cũng thấy có một tấm khăn trải ngang giường, tác dụng thực sự của nó là gì?

Mỗi khi đi xa nhà, công tác hay du lịch, việc thuê phòng khách sạn là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, có một chi tiết nhỏ khi thuê phòng chính là chiếc khăn vắt ngang trên giường ngủ. Bạn có biết chiếc khăn này dùng để làm gì không?

2

Để đồ dùng cá nhân

Mặc dù mỗi căn phòng của khách sạn đều chuẩn bị đủ kệ, tủ và bàn nhưng mấy ai vừa đi vào đã để đồ dùng đúng vị trí cho ngăn nắp. Thay vào đó, mọi người đi đường xa vì quá mệt mỏi nên nhanh chóng cởi bỏ “phụ tùng” trên người, quăng lên chiếc giường rộng rãi ngay trước mặt, nào là túi xách, nón, mắt kính, áo khoác…

Trong khi những thứ này chưa được vệ sinh, suốt chuyến đi đã bị bám nhiều bụi bẩn, dễ dàng xuất hiện vi khuẩn. Hành động quăng chúng lên giường chẳng khác nào mời vi khuẩn xâm nhập vào người khi mọi người nằm lên. Vì vậy, tấm khăn trải ngang giường rất hữu ích trong trường hợp này, mọi người có thể để đỡ đồ dùng lên đó mà chẳng sợ làm bẩn chăn drap hay gối.

Để thức ăn

Tương tự, tấm khăn trải ngang giường đó cũng có thể giúp mọi người để thức ăn, xem phim hay nghe nhạc rồi thưởng thức ngay tại giường thì quả là thoải mái. Nếu không có tấm khăn trải mọi người sẽ ngại ăn trên giường vì không khéo làm rơi vương vãi thức ăn đầy giường. Lúc này mọi người phải tốn công dọn dẹp để tránh lũ côn trùng đánh mùi mà tìm đến. Do đó, khi có tấm khăn trải ngang thì thức ăn rơi rớt vẫn nằm gọn ở đó, khi ăn xong mọi người túm gọn lại để đi giũ là được.

6

Để chân

Chân nhận nhiệm vụ giúp con người đi lại nên thường có mồ hôi và bụi bẩn, cứ như thế mà leo lên chiếc giường ở khách sạn nằm thì không chỉ làm dơ những vật dụng trắng tinh, mà cát bụi lộm cộm làm nằm khó chịu cũng như dễ bị vi khuẩn bám. Vậy nên, mọi người cứ để chân lên tấm khăn trải cuối giường để thu gom những thứ gây hại, đến khi tắm rửa sạch sẽ thì không cần đến nó nữa.

Miếng lót “chuyện ấy”

Quả nhiên như nhiều người nghĩ, tấm khăn trải cuối giường cũng giúp ích cho chuyện chăn gối của các cặp đôi khi đến thuê phòng khách sạn. Mỗi khi “lâm trận” thì hãy lót tấm khăn phía dưới để không làm vấy bẩn tấm drap, sau đó có thể ngủ nghỉ thoải mái hơn và đặc biệt không bị ngượng ngùng khi những người lao công vào dọn dẹp phòng.