Vì sao mỗi người mệnh Thủy nên sở hữu một chậu lan chi? Cách chăm sóc loài cây này như thế nào?

( PHUNUTODAY ) - Vì sao mỗi người mệnh Thủy nên sở hữu một chậu lan chi? Cách chăm sóc loài cây này như thế nào là đúng? Hãy cùng tham khảo nhé!

Ý nghĩa của cây lan chi

Dân gian quan niệm, lan chi là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường, mạnh mẽ, bền bỉ theo năm tháng, bất chấp mọi nghịch cảnh. Đây là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên trung, thể hiện cốt cách của người quân tử, không bị khuất phục trước danh lợi, cường quyền. Ngoài ra, theo phong thủy, loại cây này cũng mang ý nghĩa may mắn, giúp xua đuổi tà ma, xui xẻo. Đồng thời, cũng là lá bùa hộ mệnh cực tốt, đem lại hạnh phúc, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cỏ lan chi hợp mệnh và tuổi gì?

ban-co-thuc-su-hieu-het-ve-cay-lan-chi-2-1585155208-730-width600height724

Cây lan chi có màu xanh mướt, phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy, giúp mang đến thành công, tài lộc cho người trồng. Ngoài ra, lan chi cũng rất hợp với người tuổi Mùi, giúp đem lại nhiều may mắn và tốt lành cho cuộc sống.

Những lưu ý khi trồng cỏ lan chi:

ban-co-thuc-su-hieu-het-ve-cay-lan-chi-3-1585155208-882-width600height410

- Ánh sáng mặt trời: Bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Thế nhưng, cần lưu ý rằng cỏ lan chi sẽ bị cháy nếu trồng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, bởi đây là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng một phần.

- Đất trồng: Bạn nên đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt, nồng độ pH nằm trong khoảng 6.1-7.5

- Nước: Bạn chú ý, luôn duy trì độ ẩm cho đất, không nên dùng nước bị nhiễm phèn có thể thay thế bằng dung dịch nước cất hoặc nước mưa, cần tưới nước thường xuyên, vừa đủ.

- Nhiệt độ thích hợp: Cỏ lan chi phát triển tốt ở nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 18 – 24 độ C, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Nếu dưới 10 độ C, cỏ lan chi sẽ không thể chịu được.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!