Vì sao nên bật đèn phòng vệ sinh khi ngủ qua đêm trong khách sạn? Có 4 lợi ích rất cần thiết

13:19, Thứ sáu 19/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn, nhà nghỉ thực sự mang lợi nhiều lợi ích, thậm chí sẽ cứu mạng bạn khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Những người hay xê dịch cũng như các lễ tân lâu năm đều cho rằng nên bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn, nhà nghỉ. Việc làm đơn giản này thực sự mang lợi nhiều lợi ích, thậm chí sẽ cứu mạng bạn khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Hãy luôn ghi nhớ và áp dụng.

Vì sao nên bật đèn phòng vệ sinh khi ngủ qua đêm trong khách sạn?

Việc bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn có nhiều lợi ích mà nhiều người vẫn chưa biết. Cụ thể:

+ Chủ động trong các trường hợp khẩn cấp

Bật đèn trong nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn cũng là một biện pháp có thể "cứu mạng" bạn khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Nhờ ánh sáng hắt ra từ nhà vệ sinh, bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lối thoát nếu có tình huống bất ngờ xảy ra như sự cố, tai nạn như động đất, chuông báo cháy, kẻ xấu đột nhập vào phòng...

Hãy thử tưởng tượng, ở môi trường mới, không bật đèn, bóng tối bao trùm, bạn sẽ rất khó tìm được lối ra. Trong lúc tâm trạng hoảng loạn, việc bình tĩnh tìm điện thoại hay công tắc đèn sẽ làm mất thời gian thoát khỏi nguy hiểm. Tất nhiên, chẳng ai muốn các tình huống xấu như vậy xảy ra nhưng phòng xa vẫn hơn.

Việc bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn có nhiều lợi ích

Việc bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn có nhiều lợi ích

+ Xoa dịu cảm xúc sợ hãi

Nếu bạn là người nhát gan, không quen ngủ ở nơi lạ thì việc đèn sáng trong nhà vệ sinh sẽ giúp bạn yên tâm. Nó tạo ra một nguồn ánh sáng vừa đủ, có thể giúp xoa dịu cảm giác lo lắng trong lòng mà không khiến bạn bị mất ngủ.

Bởi khi ngủ ở một không gian lạ bạn thường có tâm lý không an tâm và không được thoải mái như ở nhà mình. Chính vì vậy, việc bạn bật đèn nhà vệ sinh sẽ giúp bạn an tâm hơn và không cảm thấy giật mình sợ hãi khi đang ngủ.

+ Giúp ngủ ngon hơn

Nhiều người không thể ngủ được khi phòng quá tối, còn đèn ngủ lại quá sáng khiến bạn khó chịu. Vậy lựa chọn hợp lý hơn để có một giấc ngủ ngon ở khách sạn chính là bật đèn nhà vệ sinh. Vẫn có ánh sáng nhưng không quá chói và gần mắt, cảm thấy thoải mái, dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, khi thức giấc vào giữa đêm nếu xung quanh là bóng tối, bạn sẽ phải mò mẫm bật đèn, tìm điện thoại hoặc có định hướng xem nhà vệ sinh ở chỗ nào. Điều này có thể khiến bạn tỉnh ngủ và khó ngủ trở lại. Hơn nữa, nó có thể khiến người ngủ cùng phòng cũng bị thức giấc.

+ Đảm bảo an toàn

Buổi tối là lúc bạn phải cảnh giác khi ở phòng khách sạn 1 mình, lúc này bạn có thể bật đèn trong phòng tắm, điều này có thể khiến những người có suy nghĩ bậy bạ không dám có ý định. Vì khi thấy bật đèn sáng họ sẽ nghĩ người bên trong chưa ngủ và kẻ xấu sẽ không dám đến phòng của bạn để ăn trộm.

Những lưu ý khi đi thuê phòng khách sạn

Khi đi thuê phòng khách sạn, có một số lưu ý quan trọng để bạn cần xem xét để đảm bảo chuyến đi của mình diễn ra thuận lợi và thoải mái.

+ Vị trí

Chọn vị trí phòng khách sạn phù hợp với kế hoạch di chuyển của bạn. Nếu bạn muốn khám phá trung tâm thành phố, hãy chọn một khách sạn ở gần các điểm du lịch và tiện ích công cộng.

+ Xem đánh giá và đánh giá của khách hàng

Trước khi đặt phòng, hãy đọc các đánh giá và nhận xét từ khách hàng trước đó. Điều này giúp bạn có cái nhìn chân thực về chất lượng dịch vụ và tiện nghi của khách sạn.

+ Kiểm tra chính sách hủy đặt phòng

Hãy đọc kỹ chính sách hủy đặt phòng của khách sạn để tránh phải trả tiền phạt nếu bạn phải thay đổi kế hoạch đột ngột.

+ Tiện nghi và dịch vụ

Xác định các tiện nghi và dịch vụ mà khách sạn cung cấp như wifi miễn phí, bữa sáng, bể bơi, trung tâm thể dục, dịch vụ phòng và hỗ trợ đặt tour du lịch.

+ An ninh và an toàn

Đảm bảo khách sạn có hệ thống an ninh tốt và các biện pháp an toàn đối với khách hàng, như hệ thống camera quan sát, két sắt trong phòng và phòng cháy chữa cháy.

Khi đi thuê phòng khách sạn, có một số lưu ý quan trọng để bạn cần xem xét để đảm bảo chuyến đi của mình diễn ra thuận lợi và thoải mái.

Khi đi thuê phòng khách sạn, có một số lưu ý quan trọng để bạn cần xem xét để đảm bảo chuyến đi của mình diễn ra thuận lợi và thoải mái.

+ Chương trình khuyến mãi và giảm giá

Kiểm tra xem khách sạn có các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá nào cho khách hàng đặt phòng trước, dùng ăn tại nhà hàng hoặc sử dụng các dịch vụ khác của khách sạn.

+ Thời gian check-in và check-out

Xác định thời gian check-in và check-out của khách sạn để sắp xếp kế hoạch di chuyển và lưu trú hợp lý.

+ Liên hệ trước khi đến

Nếu có thể, hãy liên hệ trực tiếp với khách sạn trước khi đến để xác nhận đặt phòng và yêu cầu riêng của bạn.

+ Lưu trữ dữ liệu

Nếu có thể, lưu giữ các tài liệu liên quan đến đặt phòng, như email xác nhận, số điện thoại liên hệ và địa chỉ của khách sạn.

+ Kiểm tra phòng trước khi nhận phòng

Hãy chắc chắn rằng phòng của bạn sạch sẽ, gọn gàng và có đầy đủ các tiện nghi như bạn đã đặt. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, hãy báo ngay cho nhân viên khách sạn để họ có thể giải quyết.

+ Lưu ý về các quy định của khách sạn

Mỗi khách sạn đều có những quy định riêng về việc sử dụng các tiện nghi, dịch vụ,… Hãy đọc kỹ các quy định này trước khi nhận phòng để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

+ Kiểm tra hóa đơn trước khi thanh toán

Hãy chắc chắn rằng hóa đơn của bạn chính xác và bạn không bị tính thêm bất kỳ khoản phí nào không đáng có.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm