Bật đèn nhà tắm khi ngủ qua đêm ở khách sạn có lợi ích đặc biệt, biết điều này ai cũng muốn làm theo

22:12, Thứ hai 15/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Việc bật đèn nhà tắm trong phòng khách sạn vào ban đêm mang lại cho bạn nhiều lợi ích, giúp đảm bảo việc ngủ ở nơi xa lạ được an toàn, thoải mái hơn.

Khi đi công tác hoặc đi du lịch, việc thuê phòng khách sạn để ngủ qua đêm không còn xa lạ đối với mọi người. Nhiều người sẽ gặp tình trạng khó ngủ, không thoải mái do lạ giường, lạ phòng. Một lời khuyên giúp bạn làm quen với không gian phòng nhanh hơn, yên tâm hơn khi ngủ chính là bật đèn phòng tắm vào ban đêm. Việc này sẽ giúp mang lại một số lợi ích nhất định.

Đi lại thuận tiện hơn

Bật đèn phòng tắm khi ngủ qua đêm trong phòng khách sạn sẽ giúp bạn có một nguồn sáng vừa đủ để quan sát căn phòng. Nếu cần dậy để đi vệ sinh hay uống nước, lấy đồ, bạn có thể dựa vào ánh sáng hắt ra từ nhà vệ sinh để thực hiện các việc mà mình muốn.

Khi mới nhận phòng khách sạn, bạn sẽ không quen với vị trí công tắc đèn, việc bật đèn sẽ gây ra nhiều bất tiện, làm bạn bị tỉnh ngủ và khó quay trở lại giấc ngủ hoặc có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người cùng phòng. Việc để đèn nhà tắm sẽ giúp khắc phục vấn đề này.

Nguồn sáng từ nhà tắm giúp bạn tránh được các đồ vật trong phòng, tránh tình huống va vấp trong lúc di chuyển.

Việc bật đèn nhà tắm sẽ giúp bạn quan sát trong phòng dễ hơn, tìm nhà vệ sinh nhanh hơn vào ban đêm.

Việc bật đèn nhà tắm sẽ giúp bạn quan sát trong phòng dễ hơn, tìm nhà vệ sinh nhanh hơn vào ban đêm.

Tạo cảm giác yên tâm và ngủ ngon hơn

Khi ở một nơi xa lạ, việc có một nguồn sáng vừa phải giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn và dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Đối với một số người, ở một căn phòng lạ, môi trường tối tăm có thể gây ra tâm lý lo lắng, sợ hãi.

Đèn ngủ có thể tạo ra ánh sáng quá mạnh, gây khó chịu thì việc để đèn phòng tắm sẽ tạo ra nguồn sáng vừa đủ, không quá gần gây chói mắt mà vẫn có tác dụng xoa dịu cảm giác lo lắng, tạo sự yên tâm, giúp bạn có thể ngủ ngon hơn.

Chủ động trong các tình huống bất ngờ, khẩn cấp

Khi có các tình huống bất ngờ như có dấu hiệu kẻ xấu đột nhập vào phòng, báo cháy hay động đất... nguồn sáng thường trực từ nhà vệ sinh sẽ giúp bạn có phản ứng nhanh hơn, tìm được lối thoát dễ dàng hơn.

Nếu như không bật đèn nhà vệ sinh, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm công tắc đèn hoặc điện thoại để tạo nguồn sáng trước rồi mới tìm lối thoát ra ngoài.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền