Vì sao tiếp viên hàng không thường mang theo một quả chuối lên máy bay? Họ ăn hay để làm gì?

16:35, Thứ sáu 18/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Ít ai biết rằng đa phần tiếp viên hàng không thường mang một quả chuối lên máy bay. Quả chuối giúp họ giải quyết nhiều vấn đề.

Chuối là một loại trái cây phổ biến, không chỉ có giá cả phải chăng mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Với khả năng hữu ích trong nhiều tình huống, nhiều hành khách thậm chí mang theo một quả chuối khi tham gia các chuyến bay.

Vì sao tiếp viên hàng không hay mang chuối lên máy bay?

Với việc làm việc ở độ cao lớn, tiếp viên hàng không thường phải đối mặt với thiếu oxy và áp suất thấp. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, khiến họ thường xuyên trải qua triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ và mệt mỏi. Thêm vào đó, lịch bay không đều đặn và thời gian nghỉ ngơi ít khiến cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn.

chuoi-10583742

Với áp lực và rủi ro đáng kể, việc bổ sung dinh dưỡng là vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe trong ngành hàng không. Trong tình huống này, chuối trở thành một người bạn đồng hành hiệu quả.

Lý do mà nhiều tiếp viên hàng không thường mang theo chuối trên chuyến bay. Vì các tiếp viên hàng không thường phải thay đổi lịch trình đột ngột, lịch ăn uống thường không ổn định, gây ra các vấn đề liên quan đến dạ dày và đường ruột. Chuối giúp kích thích sự phát triển của niêm mạc dạ dày, một lớp màng bảo vệ bên trong, ngăn axit dịch vị gây tổn thương. Việc bảo vệ lớp niêm mạc này là quan trọng để tránh các triệu chứng đau, viêm loét...

Ngoài ra, chuối còn giúp kiểm soát huyết áp trong tình huống áp suất giảm khi máy bay cất cánh. Kali trong chuối hỗ trợ quá trình loại bỏ natri thừa, duy trì huyết áp ổn định và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Cấu trúc cellulose gọi là pectin trong chuối giúp duy trì hoạt động mượt mà của đường ruột, giải quyết vấn đề táo bón và khó tiêu.

148049738330154-tiep-vien-7-1480

Chuối cũng góp phần tăng cường thị lực, điều cần thiết cho tiếp viên hàng không. Thêm vào đó, nó cung cấp năng lượng dồi dào, giúp cảm giác no lâu và bảo vệ xương răng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng nên ăn từ 1 đến 2 quả chuối mỗi ngày, tránh việc tiêu thụ quá nhiều để tránh các tác động phụ như đau đầu, sâu răng và mất cân bằng thần kinh.

Hành lý của tiếp viên hàng không có gì?

Hành lý đóng vai trò quan trọng đối với hành khách trên các chuyến bay, và tương tự như vậy, các tiếp viên hàng không cũng phải chuẩn bị một loạt vật dụng để phục vụ cho công việc và nhu cầu cá nhân trong quá trình làm việc.

Dưới đây là những món đồ thường xuất hiện trong vali của hầu hết các tiếp viên hàng không trên khắp thế giới:

Tài liệu đi bay Bao gồm thẻ tiếp viên, chứng chỉ bay, giấy chứng nhận sức khỏe được chấp thuận và hộ chiếu. Đây là các tài liệu bắt buộc mà họ phải mang theo.

di_may_bay_phai_deo_khau_trang_t

Thiết bị di động và máy tính bảng với ứng dụng dành riêng cho phi hành đoàn. Đây là công cụ quan trọng để kiểm tra thông tin chuyến bay, cập nhật lịch trình, liên hệ với các đơn vị hỗ trợ như đội xe sân bay và gọi điện lên tổng đài khi cần hỗ trợ.

Giày bệt, găng tay, áo khoác ngoại, hoặc một bộ đồng phục dự phòng. Các tiếp viên hàng không thường mang theo những món đồ này để sẵn sàng trong trường hợp cần. Một số người còn mang theo bộ kim chỉ để sửa chữa tạm thời trang phục. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn và vẫn duy trì sự lịch sự và chuyên nghiệp trước hành khách.

Quần áo và vật dụng vệ sinh cá nhân, đồ trang điểm, túi đựng đồ ăn. Một số người còn mang theo đèn pin, bộ sơ cứu, đồ ăn nhẹ, sổ tay và bút để ghi lại thông tin quan trọng về chuyến bay.

Tóm lại, vali của các tiếp viên hàng không luôn chứa đựng những vật dụng cần thiết để họ thực hiện công việc một cách hiệu quả và đảm bảo sự thoải mái và an toàn trong suốt hành trình.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang