Vị trí đặt ông Thần tài giúp lộc "ùa về", gia chủ ngày càng ăn nên làm ra

( PHUNUTODAY ) - Cách sắp xếp vị trí từng thứ trên bàn thờ Thần Tài rất quan trọng và phải chính xác tuyệt đối nếu muốn cầu tài cầu lộc.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài 

Theo phong thủy, Thần tài là vị thần mang lại tiền bạc và của cải do đó, có rất nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp đặt bàn thờ Thần Tài để hy vọng sự giàu sang, phú quý, phước lành.

Tuy nhiên, vị trí đặt bàn thờ Thần tài không giống như bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà.

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài tốt nhất trong nhà là ở nơi hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo dòng khí hướng vào nhà. Hai vị trí có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia đình làm ăn phát tài.

Theo phong thủy, Thần tài là vị thần mang lại tiền bạc và của cải

Theo phong thủy, Thần tài là vị thần mang lại tiền bạc và của cải

Cách bài trí bàn thờ Thần tài

Trên vách bàn thờ Thần tài là dán một tấm bài vị còn phía sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa). Ở giữa hai ông bạn nên đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Nên nhớ ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Bày trí ban Thần Tài theo nguyên tắc: Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào, phía ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Thần Tài ngồi chỗ nào trên bàn thờ là đúng nhất?

Tượng Thần tài, Ông Địa làm bằng sứ, vị trí sắp xếp từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Chú ý, sau khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

Lưu ý khi bày trí bàn thờ Thần tài

Tránh đặt bàn thờ gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, cũng không được đặt ở góc khuất kẻo hạn chế tiếp đón tài lộc vào nhà.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn