Virus corona bùng phát: Hàng nghìn người tranh giành nhau mua khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

( PHUNUTODAY ) - Giữa lúc dịch virus corona đang hoành hành, người người rầm rộ rồi đi mua khẩu trang, nước rửa tay.

Trước tình hình dịch virus corona đang bùng nổ mạnh thì ngày 31/1, đã có rất nhiều người đổ về khu vực chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở toà nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội để mua khẩu trang y tế và nước rửa tay. Theo đó, thời điểm này, tình trạng mua bán khẩu trang ở khu vực chợ thuốc này vô cùng nhộn nhịp. Đáng nói, lợi dụng tình trạng này, nhiều cửa hàng còn đẩy giá mặt hàng này lên cao so với giá bán thông thường.

Do nhu cầu mua khẩu trang quá lớn nên đa số các cửa hàng thuốc đều không đủ hàng để cung cấp cho khách. Thậm chí, nhiều quầy thuốc còn đồng loạt treo biển hết hàng. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp “găm hàng” để đẩy giá khẩu trang lên cao. Thứ mặt hàng này vốn dĩ rất dễ dàng mua này bỗng dưng lại trở nên vô cùng khan khiếm và đắt đỏ trong thời điểm hiện tại.

Mọi người chen lấn mua khẩu trang ở chợ thuốc Hà Nội.

Mọi người chen lấn mua khẩu trang ở chợ thuốc Hà Nội.

Trước tình trạng này, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra hàng loạt các quầy bán thuốc trong chợ thuốc Hapulico. Trong quá trình kiểm tra, đội đã phát hiện tại đây không niêm yết giá bán công khai đối với sản phẩm khẩu trang. Được biết những trường hợp bán hàng không niêm yết giá, bán phá giá theo giá quy định thì sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt.

Cảnh tượng chen lấn nhau mua khẩu trang.

Cảnh tượng chen lấn nhau mua khẩu trang.

Đến thời điểm hiện tại đã có 213 người tử vong liên quan tới virus corona và có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca nhiễm. Ở Việt Nam đã có 3 công dân dương tính với virus corona, bao gồm 2 trường hợp ở Hà Nội và 1 ở Thanh Hoá. Được biết, cả 3 người này đều trở về Vũ Hán (Trung Quốc), hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 (Hà Nội).