Với tay lấy đồ chơi ngoài lan can, bé 4 tuổi rơi tầng 2 tử vong

( PHUNUTODAY ) - Sự việc thương tâm xảy ra vào ngày 4/3, tại địa bàn Nam Định. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh về sự an toàn cho trẻ khi ở nhà.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 3/3, bố mẹ bé L.G.B. (4 tuổi) đón con từ trường mầm non về nhà. Về tới nhà, bé có đi lên tầng 2 và đưa tay ra ngoài lan can với lây đồ chơi của mình thì bất ngờ bị rơi xuống tấm bạt che mưa nắng của gia đình rồi văng xuống đất.

Tấm bạt cháu B. bị rơi xuống trước khi văng xuống đất.

Tấm bạt cháu B. bị rơi xuống trước khi văng xuống đất.

Ngay lập tức, bố mẹ đã đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu, song cháu đã không qua khỏi. Được biết, gia đình cháu bé có 5 ngươi con và B. là con út trong gia đình. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Xuân Tiến đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé.

Cách đây ít ngày, cụ thể vào khoảng 17h30 ngày 28/2, tại một chung cư thuộc quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng xảy ra trường hợp tương tự. Vào thời điểm trên, một em bé 2 tuổi đã trèo ra lan can tầng 12, đu bám ở phía ngoài ban công và rơi xuống. May mắn, em được một tài xế nhanh tay cứu thoát và đưa đi cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe bé đã ổn định và trong ngày hôm nay 5/3 được ra viện.

Tháng 12/2020, một bé trai 3 tuổi sống tại tầng 8 của chung cư Sở Tài chính (tổ 6, phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã rơi từ ô cửa sổ của gia đình xuống mái che dưới tầng 1 của tòa nhà. Một người dân sống ở tầng 1 đã phát hiện và đã cùng gia đình đưa bé vào bệnh viện. Mặc dù bị ngã với độ cao tới 25m nhưng may mắn cháu bé đã thoát chết trong gang tấc, cho bố mẹ một bài học nhớ đời.