Vụ bà bầu đi photo rồi mất tích tại Vĩnh Phúc: Bịa đặt chuyện có thai, cố tình bỏ nhà đi trốn

( PHUNUTODAY ) - Hiện bà bầu này đã trở về nhà và thú nhận mọi chuyện, thực chất cô không có bầu mà do quá lâu không sinh con được nên đã bịa chuyện và bỏ nhà đi để giấu chuyện nói dối.

Sau khi tiếp nhận được đơn trình báo của gia đình, ngày 22/6/2018 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Xuyên phối hợp với gia đình đã tìm kiếm được “bà bầu” Nguyễn Thị Kim H. (sinh năm 1995), trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Anh Tuấn (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Hương Canh) - chồng của chị H. cho biết: "Hiện vợ  tôi đã về nhà, vụ việc sẽ được công an làm rõ. Người nhà tôi đang đưa vợ đi khám giờ không biết thế nào?".

Cùng ngày, một cán bộ Thị trấn Hương Canh bức xúc nói: "Người phụ nữ này hiện đã về nhà, không ai bắt cóc cô ấy mà là cô ấy tự bỏ nhà đi. Nó cũng chẳng có bầu bí gì cả, tiêu hết bao nhiêu tiền của gia đình và khiến nhiều người lo lắng".

babaumattich_phunutoday

Trao đổi xung quanh vụ việc, Tổ trưởng dân phố Đông Ước (nơi gia đình chị H. sinh sống) thông tin: "H. chẳng phải bầu gì mà là tự bỏ đi. Cháu nó giấu tất cả gia đình chồng với bố mẹ chuyện không có bầu.

Hằng lấy chồng được 4-5 năm và không có con nên thời gian trước có đi uống thuốc của thầy lang nào đó nên về bảo không được siêu âm, làm gì cả. Cũng chỉ vì lâu có con nên dựng lên chuyện như vậy khiến hàng xóm láng giềng xôn xao lo H. bị thôi miên bắt đi, hiện công an huyện cũng đang điều tra vụ việc".

Theo Tổ trưởng dân phố, trước đó nghe tin H. mất tích, ông cũng vào hỏi thăm vài lần. Tuy nhiên sau khi nhận được tin người phụ nữ này đã về nhà và dựng lên chuyện bầu bí ông chán không muốn vào nữa.

"Tôi cũng thấy vô lý chuyện không có bầu mà gia đình không ai biết, ví dụ nhiều khi vợ chồng vui đùa thì phải biết chứ. Cháu nó nói mang thai gần 9 tháng trời chứ có ít gì đâu", Tổ trưởng dân phố nói.

Khi tìm được bà bầu này, chị H. cũng thú nhận, đầu năm 2017, hai vợ chồng chị H. đi làm lễ Đền Quốc mẫu Tây Thiên để cầu bình an và cầu con cái. Tại đây, chị gặp một thầy lang bán thuốc dạo chuyên bốc thuốc chữa vô sinh.

Thầy bảo về uống hết thang thuốc bảo đảm sẽ có bầu và để cho thiêng không nên đi siêu âm, khám bác sĩ trong những tháng đầu. Tin theo, chị H. về uống thuốc. Một tháng sau, chị không thấy có kinh nguyệt nên tin rằng mình đã có bầu. Khoảng 3 tháng sau chị thấy đau bụng, liền bảo chồng đưa đi khám tại Phòng khám Phú Quang (phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) và bác sĩ khẳng định chị H. không có bầu.

Không tin vào sự thật đó, chị vẫn nói với chồng cùng gia đình là mình đang có bầu và em bé phát triển bình thường. Thấy chị ngày càng béo ra và bụng cũng to nên mọi người trong gia đình không nghi ngờ. Đến đầu tháng 6/2018, gia đình chồng chị H. thấy chị có bầu đã lâu mà không chuyển dạ, mẹ chồng chị H. thấy vậy nên khuyên chị đi đặt lịch mổ.

Lo sợ mọi người trong gia đình phát hiện sự thật, ngày 13/6/2018, chị H. đến nhà một thầy bói gần nhà để xem lịch và thầy bói nói ngày 19/6 là ngày tốt và khuyên chị mổ ngày đó. Về nhà chị cũng nói với gia đình như vậy, đến ngày 19/6 chị đi photo giấy tờ, tắt máy và mất tích trong 4 ngày.

Do quá hoảng sợ, không biết ăn nói với gia đình nhà chồng như thế nào nên chị đã lên “kế hoạch” bỏ trốn, đi đến một khách sạn tại Hà Nội để ở, tắt máy điện thoại và lập một tài khoản facebook ảo, sau đó kết bạn với chồng mình. Sau một thời gian nói chuyện, anh Tuấn nhận ra tài khoản facebook trên là của chị H. và khuyên chị H. trở về nhà có gì vợ chồng cùng chia sẻ và chị H. đồng ý.

Được biết, Cơ quan công an huyện Bình Xuyên đã rà soát, điều tra tất cả các cơ sở khám thai, bệnh viện và cả Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đều không có hồ sơ về việc chị H. đăng ký khám thai và sinh nở.

Trước đó, sáng ngày 19/6, chị H. có lên quán photo cách nhà khoảng 1km để photo một số giấy tờ, tuy nhiên sau khi photo xong chị này lại sổ hộ khẩu ở quán, định khi vào chợ mua một số đồ sẽ quay lại quán lấy nhưng đã không quay lại.

"Một số người ở chợ cho biết cô ấy vào chợ và mua một chiếc cặp lồng nhưng sau đó không ai biết cô ấy đi đâu. Mãi đến tối gia đình mới phát hiện chiếc xe cô ấy gửi ở chợ", anh Tuấn cho hay.

Theo anh Tuấn, theo lịch ban đầu vào 13h chiều ngày 19/6 tại bệnh viện đa khoa Phúc Yên vợ anh có lịch mổ. Sau khi vợ anh mất tích, gia đình cũng đã tìm khắp các bệnh viện, trạm xá nhưng cũng không thấy chị H.. Anh Tuấn lo sợ vợ mình bị kẻ xấu làm hại vì khi đi chị mang theo 10 triệu.

Sau khi huy động tất cả người thân, bạn bè đi tìm kiếm nhưng vẫn không có bất cứ thông tin nào về chị H., gia đình chị H. đã trình báo sự việc trên với cơ quan công an đề nghị cơ quan điều tra tìm kiếm giúp. Nhận được đơn trình báo, công an huyện Bình Xuyên đã huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm chị H..