Vụ nữ sinh lớp 7 sinh con trong phòng tắm: Mang bầu từ học kỳ 2 lớp 6, vẫn đi học bình thường

( PHUNUTODAY ) - Thông tin nữ sinh lớp 7 tại Vũng Tàu sinh con trong nhà tắm của gia đình đang gây xôn xao dư luận.

Thông tin trên báo Người lao động, ngày 12/1, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đang điều tra viêc nữ học sinh lớp 7 bị xâm hại tình dục, sau đó tự sinh con tại nhà.

Trước đó, nhiều phương tiện báo chí đưa tin, khoảng 3h ngày 3/1, em N.N.A.T (học sinh lớp 7) ở nhà cùng với mẹ ruột và ông bà ngoại tại thôn Phước An, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) thì chuyển dạ sinh con.

T. một mình vào phòng tắm của gia đình và sinh một bé gái. T. một mình ôm con rồi lấy cây kéo tự cắt dây rốn.

nu_sinh_lop_7_sinh_con

Lúc này, nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc trong nhà, mẹ của T. ra ngoài phòng ngủ thì phát hiện T. đang ôm con.

Ngay sau đó, người nhà của T. chở T. và con của mình đến thẳng Trung tâm y tế H.Châu Đức. Cháu bé cân nặng 2,5kg, cả 2 mẹ con được nằm theo dõi nhiều ngày tại trung tâm y tế, sau đó về nhà.Phía công an xã cho đến nay không nhận được đơn thư khiếu nại của gia đình nữ sinh về vụ việc.Thanh Niên dẫn lời từ cô Nguyễn Thị Bảy - Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, xã Đá Bạc, nơi nữ sinh theo học, cho biết T. đang học lớp 7 nhưng đã 15 tuổi (T. ở lại 2 năm trong thời gian học tiểu học).

"Thời gian T. mang bầu là lúc đang học kỳ 2 của lớp 6. Lúc đó, nhà trường cho học sinh ở nhà học trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19. Mặc dù mang bầu nhưng T. vẫn đến trường học và đã thi xong học kỳ 1. Nhiều ngày T. không đến trường nên giáo viên tìm hiểu mới biết T. nghỉ học vì sinh con. Gia đình T. cũng giấu chuyện này với nhà trường, chỉ nói T. bị bệnh không đến lớp được", cô giáo Bảy cho biết thêm.

Tương tự trường hợp của nữ sinh trên, sự việc của một em học sinh lớp 8 tại Thanh Hóa cũng từng gây xôn xao dư luận. Cụ thể, vào ngày 14/8/2020, bà N.T.H. (ngụ xã Quảng Long, huyện Quảng Xương) làm đơn trình báo về việc con gái bà là cháu N.T.N. (sinh tháng 7/2007) có quan hệ yêu đương với nam thanh niên N.T.L. (SN 1992; ngụ xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai. Thời điểm bà H. trình báo, cháu N. đã mang thai hơn 3 tháng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, xã đã chỉ đạo công an xã vào cuộc xác minh, làm rõ và xác định sự việc trên là đúng sự thật. Được biết, thời điểm em N. mang thai là lúc nhà trường cho nghỉ học vì dịch Covid-19. Cô bé đã mang thai đôi và sau khi xảy ra sự việc không muốn đi học nữa.