Vừa thoát khỏi "cửa tử" sau thời gian điều trị Covid-19, cụ ông choáng vì hóa đơn "khủng"

( PHUNUTODAY ) - Sau một thời gian dài điều trị Covid-19 và tình hình sức khỏe đang hồi phục, cụ ông 70 tuổi ở Mỹ đã rất kinh ngạc khi nhìn thấy hóa đơn tát cả các khoản trị giá 1.122.501 USD.

Thời báo Seattle cho biết, ông Michael Flor (70 tuổi), bệnh nhân từng điều trị Covid-19, sống tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Mỹ đã vô cùng sốc khi nhận được hóa đơn bệnh viện,  với khoản phí trị giá 1.122.501 USD.

Ông Michael Flor tâm sự: Tôi cảm thấy tội lỗi vì đã sống sót. Có cảm giác 'tại sao lại là tôi?' Tại sao tôi phải nhận những thứ này? Nhìn vào chi phí khủng khiếp đó chắc chắn làm tăng thêm cảm giác tội lỗi của người sống sót".

Cụ ông Flor suýt ngất khi nhận hóa đơn điều trị Covid-19 từ bệnh viện  (Ảnh: Seattle Times)

Cụ ông Flor suýt ngất khi nhận hóa đơn điều trị Covid-19 từ bệnh viện (Ảnh: Seattle Times)

Hóa đơn dài 181 trang, liệt kê tất cả các phương pháp điều trị và khoản phí mà ông đã tiêu tốn trong thời gian 62 ngày điều trị Covid-19, tại Trung tâm y tế Thụy Điển ở thành phố Issaquah, bang Washington.

Trong hơn 2 thánh nằm điều trị, ông Flor đã có nhiều ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt và sử dụng máy thở. Theo Thời báo Seattle, đã có lần một y tá còn phải giúp ông gọi điện cho người thân để nói lời tạm biệt cuối cùng, vì ông tin chắc rằng mình sắp chết vì Covid-19.

Trong thời gian điều trị ở phòng chăm sóc đặc biệt, ông Flor bị tính phí 9.736 USD mỗi ngày. Có hơn 80.000 USD trong hóa đơn là chi phí phát sinh từ việc sử dụng máy thở, có giá trị 2.835 USD mỗi ngày. Cho đến khoảng thời gian hai ngày ở lại bệnh viện khi thận, phổi và tim của ông bắt đầu suy yếu, có chi phí tới 100.000 USD.

Tính tổng cộng, có khoảng 3.000 khoản phí được liệt kê trong hóa đơn của ông Flor, trung bình khoảng 50 khoản phí cho mỗi ngày nằm viện, Thời báo Seattle cho hay.

Tuy nhiên, ông Flor chỉ phải trả rất ít chi phí, bao gồm cho phí 6.000 USD tiền mặt cho chính sách bảo hiểm Medicare Advantage của mình, nhờ vào ngân sách 100 tỉ USD do Quốc hội phân bổ để giúp các bệnh viện và công ty bảo hiểm bù đắp chi phí Covid-19.

Hiện, ông đang hồi phục tại nhà ở West Seattle, Mỹ