Xào bông cải với thịt bò theo cách này, đảm bảo ngon- giòn sần sật, lại tăng gấp đôi chất bổ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách xào bông cải với thịt bò vô cùng thơm ngon được các đầu bếp nhà hàng chia sẻ:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bông cải xanh

- 150gr thịt bò phi lê

- 1 chút muối, bột nêm, tiêu

- 1 xíu nước mắm

- 1 thìa bột năng

- 1 củ tỏi

- Dầu ăn

Empty

Các bước làm bông cải xào bò

Trước tiên bạn lấy thịt bò thái miếng mỏng rồi cho vào bát, tỏi băm nhỏ rồi cho vào cùng thịt bò, thêm 1 chút muối, bột nê, tiêu và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn cho bột năng vào trộn đều, mẹo nhỏ để thịt bò mềm ngon là do trộn thêm 1 chút bột năng.

Tiếp theo bạn lấy bông cải tách lấy từng nhánh rồi rửa thật sạch sau đó cắt đôi hoặc ba nếu là nhánh to.

Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho bông cải vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt ra, bước này sẽ làm cho bông cải có màu xanh đẹp mắt mà không bị ngả màu vàng, khi xào cũng nhanh chín hơn.

Empty

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 chút tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa to, đảo nhanh tay cho thịt chín tái là xúc ra đĩa. Lưu ý là bạn chỉ cần xào cho thịt chín tái là được, không cần xào thịt kỹ sẽ làm cho thịt bị dai và nên xào thịt ở lửa to.

Cho thêm 1 chút dầu vào chảo và cũng phi tỏi cho thơm sau đó cho bông cải xanh vào xào, nêm chút muối, bột nêm, 1 xíu nước mắm và đảo đều cho bông cải chín thì cho thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.

Empty

Xúc thịt bò xào bông cải xanh ra đĩa để thưởng thức ngay lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/xao-bong-cai-voi-thit-bo-theo-cach-nay-dam-bao-ngon-gion-san-sat-lai-tang-gap-doi-chat-bo-search/

/Khoevadep

Mộc