Xông bồ kết "diệt virus corona" có thật sự hiệu quả?

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay có nhiều người tin rằng việc xông bồ kết giúp diệt trừ được virus corona, điều này làm cho mặt hàng bồ kết trở nên khan hiếm bởi mọi người tranh nhau tìm mua.

Xông bồ kết tiêu diệt được bệnh hô hấp cấp?

Hiện nay, trong cộng đồng mạng chia sẻ thông tin xông nhà bằng bồ kết sẽ chống được virus corona bằng cách sử dụng 3 – 10 quả bồ kết (tùy diện tích phòng cần xông) đốt vào một cái thau đặt ở góc phòng cho khói xông lên thoang thoảng.

Trong Đông y, thì bồ kết là một loại thuốc khi bạn đốt bồ kết để xông mũi khi ngạt mũi, mắc bệnh cúm là cách làm được lưu truyền từ nhiều đời nay bởi mùi thơm tự nhiên của bồ kết sẽ giúp mũi thông thoáng, dễ thở hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bạn xông bồ kết có thể loại bỏ được nhiều côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, gián..

Nhưng việc xông bồ kết diệt được virus corona thì chưa có nhà khoa học nào chứng minh cả. Theo Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vũ, Viện nghiên cứu ung thư City of Hope, Califonia, Mỹ, xông nhà bằng bồ kết hoàn toàn không có tác dụng trong việc chống chủng virus Corona mới đang tồn tại.

Bồ kết có thật sự hiệu quả với virus corona?

Bồ kết có thật sự hiệu quả với virus corona?

Ngoài ra, khi bạn sử dụng quá nhiều khói bồ kết cũng có thể gây ra chất độc. Đặc biệt là cần cẩn trọng khi sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.

Nếu bạn muốn đốt bồ kết để tạo hương thơm chống ẩm mốc vi khuẩn trong ngôi nhà mình thì cũng không sao. Tuy nhiên, khi đốt bồ kết thì chỉ sử dụng một lượng nhỏ. Đối với những người khỏe mạnh mỗi lần có thể dùng 3-4 quả bồ kết đốt lên rồi cho khói xông mũi, 1 lát sau sẽ thông thoáng, dễ thở là được. Nên tránh sử dụng cho trẻ nhỏ nhất là trẻ dưới 1 tuổi.

Cách phòng virus corona hiệu quả

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thì cách tốt nhất để phòng tránh lây nhiễm virus corona phụ thuộc vào ý thức cao của mỗi người. Nếu không may có những dấu hiệu nhiễm bệnh phải đến trung tâm y tế để được kiểm tra và cách ly nếu cần thiết để không ảnh hưởng tới cộng đồng.

Xông bồ kết có diệt được virus corona?

Xông bồ kết có diệt được virus corona?

Nếu không có việc quan trọng thì mọi người nên tránh đến chỗ đông người. Mỗi ngày nên rửa tay thường xuyên. Nên ăn đồ nấu chín, uống nước đun sôi để nguội; giữ gìn sức khỏe để nếu cần chiến đấu với virus corona.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/xong-bo-ket-diet-virus-corona-co-that-su-hieu-qua-search/

/Khoevadep

Min Min