Xót xa 5 học sinh đuối nước thương tâm khi đi dã ngoại

( PHUNUTODAY ) - Sau khi tổ chức dã ngoại, nhóm học sinh đã rủ nhau xuống đập tắm và không may bị đuối nước.

Ngày 30/5, ông Trần Danh Lương - Chủ tịch UBND xã Bắc Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày, một nhóm học sinh lớp 8, Trường THCS Trung Thành (huyện Yên Thành) mang theo đồ nấu ăn đến khu vực Trại Xanh (địa bàn xã Bắc Thành) để dã ngoại.

Gần trưa, một số em xuống tắm thì không may bị đuối nước. Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đến, nhưng cả 5 em đã chìm sâu xuống dòng nước.

Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước, gồm: Nguyễn Thị Ngân (2005), Nguyễn Thị Giang (2007), Trần Long Nhật (2005), Nguyễn Thị Trang (2005) và Cao Thị Nương (2005, đều trú tại xã Trung Thành, H. Yên Thành).

Phát hiện sự việc, chính quyền địa phương cùng với người dân đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm. Đến gần 14h chiều cùng ngày, thi thể cả 5 em học sinh đã được tìm thấy. 

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể các em.

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể các em.

Theo nhận định ban đầu, trong lúc nhóm học sinh đến đập nước chơi không may một em bị sụt xuống hố sâu, 4 học sinh còn lại cố gắng cứu bạn nhưng kết quả cả 5 em đều đuối nước tử vong.

Sự việc 5 em hoc sinh bị đuối nước tại xã Bắc Thành, H. Yên Thành đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước tại Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài những kiến thức giáo dục ở nhà trường, chính quyền địa phương thì cần có sự vào cuộc của các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con cái. Các bậc phụ huynh cần có sự quản lý chặt chẽ để các em học sinh được chơi trong một môi trường lành mạnh, an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.