Xuân Lan phẫn nộ với đoạn clip “xin vía học giỏi” của Youtuber Thơ Nguyễn

( PHUNUTODAY ) - Những hành động của Thơ Nguyễn đang vấp phải rất nhiều ý kiến chỉ trích, lên án mạnh mẽ

Ngày 10/3 vừa qua, MXH đã được phen bàn tán xôn xao về clip xin vía học giỏi từ búp bê của Youtuber Thơ Nguyễn. Nhiều người cho rằng nội dung này làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Mới đây, Xuân Lan cũng đã có chia sẻ ngắn về vụ việc này. Người đẹp bức xúc: ” Mỗi lần Thỏ mở kênh này mình đều yêu cầu chuyển kênh khác. Mình không thích, và bây giờ có nhiều ba mẹ khác cũng phẫn nộ” . Thậm chí, Xuân Lan còn cho biết phải canh me con nhỏ vì rất dị ứng với những clip của Thơ Nguyễn. Jun Phạm cũng tỏ ra bất bình và không thể tin được những tài khoản này vẫn còn tồn tại trên MXH.

Empty
Empty

Cụ thể, trên kênh TikTok của mình, YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. Cô ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con". Cô còn cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Empty

Sau đó, cô cho búp bê ăn uống: "Bạn ấy rất thích uống nước ngọt Coca Cola. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần". Vừa nói, cô vừa mở lon coca khiến gas trong lon nước tràn lên và chốt lại: "Đấy các em thấy chưa, Mập tham chưa, uống như vậy là học giỏi lắm đó".

Ngay lập tức đoạn clip đã vấp phải vô số ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng vì cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Nhiều người bày tỏ lo lắng bởi đoạn video có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.