Xúc động hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình

( PHUNUTODAY ) - Chú cún cưng Lucky được nghệ sĩ Lê Bình yêu thương lúc sinh thời quấn quýt bên linh cữu trong lễ tang khiến người hâm mộ vô cùng xúc động.

Ngày thứ 2 lễ tang của cố nghệ sĩ Lê Bình trời đổ mưa. Nhiều nghệ sĩ vẫn đang đến nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp thắp cho người quá cố trước khi về với đất mẹ. Gia đình cố nghệ sĩ nén đau thương tổ chức hậu sự, đáp lễ khách quan tới viếng. Trong lễ tang, chú chó nhỏ có tên Lucky được gia đình cột tang trắng, quấn quýt bên linh cữu chủ nhân. Theo ghi nhận, người bạn nhỏ này của nghệ sĩ Lê Bình chỉ quanh quẩn trong khu vực làm lễ viếng, đến đêm gia đình cột chú chó lại, Lucky chỉ nằm im một chỗ, không hề tạo ra tiếng động phá vỡ không khí lễ tang.

Theo chia sẻ từ con gái cố nghệ sĩ Lê Bình, chú chó Lucky rất quấn ba. Những khi con cái đi làm hết, nghệ sĩ Lê Bình làm bạn với chú chó nhỏ này. Khi đổ bệnh, vì nhớ nó nên gia đình phải giấu bệnh viện đưa Lucky vào thăm chủ. Những ngày cuối đời, cố nghệ sĩ vẫn đau đáu vì để Lucky ở nhà một mình, khi có ai đó nhắc đến chú chó nhỏ, ông lại rưng rưng nước mắt.

1
2
3
Theo ghi nhận của phóng viên, chú chó nhỏ buồn bã, không rời mắt khỏi linh cữu người bạn già, thỉnh thoảng Lucky nhảy lên, kêu lên vài tiếng khiến nhiều người không khỏi xót xa. Khi còn sống, nghệ sĩ Lê Bình nhiều lần nhắc về chú chó nhỏ.

Theo ghi nhận của phóng viên, chú chó nhỏ buồn bã, không rời mắt khỏi linh cữu người bạn già, thỉnh thoảng Lucky nhảy lên, kêu lên vài tiếng khiến nhiều người không khỏi xót xa. Khi còn sống, nghệ sĩ Lê Bình nhiều lần nhắc về chú chó nhỏ.

Những năm cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình bầu bạn với Lucky trong căn hộ nhỏ trên tầng 5 một khu chung cư cũ ở quận Tân Phú. Khi bệnh ở giai đoạn đầu, nghệ sĩ Lê Bình thường ở nhà một mình, uống thuốc. Bạn bè đến nhà thăm ông đều quen với hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình ôm chú chó nhỏ nằm trên chiếc ghế xếp dài. .

Có lần đạo diễn Vương Quang Hùng ghé qua thăm nghệ sĩ Lê Bình. Anh từng chia sẻ về chú cún nhỏ mà nghệ sĩ Lê Bình yêu thương: "Thấy anh em, ai đến thăm thì mừng lắm vì có người để nói chuyện cho khuây khỏa phần nào. Còn không thì cứ nằm một mình im lặng, có khi cảm giác cô đơn đến rơi nước mắt. Thấy con Lucky (con chó phóc) nó nằm trên ghế bên kia cũng im lặng nhìn mình, cái mặt nó thật buồn, con mắt nó như thể hiểu thấu được nỗi khổ và cơn đau của anh, anh thấy chạnh lòng".

6
Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình bên người bạn 4 chân khi còn sống.

Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình bên người bạn 4 chân khi còn sống.

Khi còn điều trị tại bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình từng tâm sự rằng dù lạc quan đến mấy ông cũng rất buồn vì không được đóng phim hoạt động nghệ thuật. Nguyện vọng của nghệ sĩ Lê Bình chỉ là sức khỏe chuyển biến tốt để được "trở về nhà, vì ở đó còn có con chó Lucky".

Giai đoạn bị nặng, liệt nửa người phải nằm ở bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình vẫn đau đáu nỗi lo vì để Lucky ở nhà một mình. Con gái nghệ sĩ Lê Bình kể rằng, bạn bè vào thăm ai cũng hỏi han Lucky lại khiến ông chực rơi nước mắt.

Có lần ông còn chia sẻ rằng định khi nào khỏe một chút sẽ bắt taxi về thăm Lucky nhưng tình hình sức khỏe càng xuống dốc nên định nhờ người chở Lucky tới bệnh viện rồi ông xuống sân chơi với nó một chút chứ rất nhớ chú cún nhỏ.