2 sai lầm khi luộc trứng, ăn vào vừa mất ngon vừa hại người
Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe, có 2 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải trong quá trình luộc trứng sẽ gây hại cho người ăn, thậm chí là có nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe, có 2 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải trong quá trình luộc trứng sẽ gây hại cho người ăn, thậm chí là có nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Chắc chắn, bạn đã quá quen với rau muống - loại rau xuất hiện quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam. Nhưng khi ăn rau muống nhất định phải nhớ tránh xa những sai lầm này để không gây hại cho gan và dẫn tới tình trạng ngộ độc.
Đằng nào cũng cho rau vào nấu vậy chần qua để làm gì? Nhiều người vẫn bỏ qua mà không biết rằng chần rau giúp loại bỏ axit oxalic, dư lượng thuốc trừ sâu, nitrit và các chất độc hại khác.
Trước những bình luận của mọi người, Mai Phương Thúy vẫn chưa có hồi đáp. Nhiều người gửi lời chúc sớm bình phục đến cô.
Việc sử dụng kit test nhanh Covid-19 không đúng cách có thể làm sai lệch kết quả hoặc gây ra trường hợp ngộ độc đáng tiếc.
Bác sĩ chẩn đoán cả gia đình 4 người bị ngộ độc Salmonella do ăn trứng bắc thảo nhiễm khuẩn Salmonella.
Nếu chẳng may bị đau bụng, đi ngoài, thậm chí là ngộ độc thực phẩm ở mức độ nhẹ thì bạn có thể điều trị bằng những biện pháp dân gian này.
Uống thường xuyên liều lớn vitamin A (lớn hơn 7.500mcg) có thể gây ngộ độc mạn tính và tổn thương gan. Dù vitamin A và nhiều loại vitamin khác có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng hãy chú ý những điều sau.
Trứng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, khi ăn trứng bạn nên chú ý tránh 7 loại thực phẩm sau đây, ăn phải không chỉ làm mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Bên cạnh đó, Lê Thúy tâm sự sở dĩ cô chia sẻ thông tin cho mọi người là để cảnh báo tình ngộ độc thực phẩm giữa thời tiết nắng nóng khá nguy hiểm.
Bên dưới bài đăng, Tăng Thanh Hà, Trương Quỳnh Anh, Jun Phạm và nhiều khán giả chúc Lê Thúy sớm khỏe lại.
Những loại rau dưới đây nếu như không được nấu chín kỹ dễ gây đầy bụng, khó tiêu, ngộ độc thực phẩm nguy hại tới sức khỏe.
Đa số chúng ta đều có thói quen cất thực phẩm thừa vào tủ lạnh rồi đem vào lò vi sóng để hâm nóng dùng lại trong hôm sau. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm bạn không nên hâm nóng nhiều lần bởi chúng vừa không bổ dưỡng mà còn lại gây ngộ độc nữa.
Một số người nghe thông tin trên mạng nói rằng tự thở oxy tại nhà có thể gây ngộ độc nên khi F0 khó thở, SpO2 tụt cũng không dám cho thở oxy. Theo bác sĩ Khanh, điều này là không đúng.