Canh rau cải nấu nước luộc gà: Ngon miệng nhưng hại sức khoẻ, cần bỏ ngay
Nhiều người Việt có thói quen tận dụng nước luộc gà để nấu canh rau cải. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thói quen tưởng chừng vô hại này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Nhiều người Việt có thói quen tận dụng nước luộc gà để nấu canh rau cải. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thói quen tưởng chừng vô hại này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Đây là loại rau rất phổ biến ở Việt Nam nhưng chỉ có ở vụ đông xuân, nhớ mua ngay để thưởng thức.
Rau cải cúc là loại ra đang vào mùa, không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Ở Việt Nam hiện có rất nhiều loại rau cải. Để phân biệt rõ tên của từng loại rau cải, cùng với cách nấu như thế thì nhiều người vẫn không biết hết. Nhiều người đùa rằng để phân biệt được hết các loại rau cải thì chắc chắn là một vợ đảm đang.
Trong các cách dưỡng lá gan, có một cách rẻ nhất đó là ăn nhiều rau cải cúc. Cải cúc tốt đến mức xưa kia nó được mệnh danh là "món ăn của Hoàng đế", do thường được phục vụ trong cung đình.
Loại rau này có thể dùng để nấu canh, ăn lẩu đều rất ngon. Tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết về giá trị dinh dưỡng của nó.
Thứ rau này có rất nhiều ở chợ Việt và được bán khá rẻ vì chúng hay bị chê nhạt nhưng bên trong chúng lại rất nhiều dinh dưỡng và là loại rau trong nhóm giàu canxi bậc nhất
Các loại rau cải này đều chứa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, cần tiêu thụ chúng một cách điều độ để không gặp phải vấn đề về dư thừa canxi và nguy cơ hình thành sỏi thận.
Cải bó xôi (rau chân vịt) là loại rau cực kỳ giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Vị cay nồng của rau cải xoong khiến nhiều người không thích. Tuy nhiên, loại rau này lại có tác dụng chống lão hoá cũng như lợi ích tuyệt vời khác đối với sức khoẻ.
Rau cải cúc là loại rau quen thuộc với mọi người. Loại rau này không khó mua, dễ chế biến lại mang đến nhiều lợi ích chơ sức khỏe.
Đây là loại rau rất quen thuộc vào mùa đông, không chỉ có hương vị đặc biệt hấp dẫn mà còn giúp giải cảm, hỗ trợ chữa đau đầu hiệu quả.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn ăn cải bẹ xanh hấp hoặc luộc sẽ hỗ trợ giảm cholesterol tốt hơn so với những cách ăn khác.
Muốn bổ sung canxi cho bản thân và gia đình, đừng quên loại rau này!