Rau mọc đầy đồng vào mùa Đông, giàu canxi hơn cả sữa và trứng, chợ bán chỉ 5 nghìn/bó

( PHUNUTODAY ) - Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn ăn cải bẹ xanh hấp hoặc luộc sẽ hỗ trợ giảm cholesterol tốt hơn so với những cách ăn khác.

Loại rau mùa đông nào giàu canxi nhất?

Cải bẹ xanh trồng nhiều vào mùa đông, với giá rất rẻ chỉ vài nghìn một cân. Rau cải bẹ thường được muối chua. Vị của chúng đăng đắng ăn giòn. Chính vị đắng giúp cải bẹ chống sâu bệnh nên ít bị phun thuốc. Có nhiều món ngon từ cải bẹ xanh như luộc chấm nước mắm trứng và nấu canh với cá rô đồng thì là.

Empty

Theo phân tích dinh dưỡng, cải bẹ xanh có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như 100g rau cải bẹ xanh có tới 118mg canxi trong 100g rau, hàm lượng này gấp 7 lần so với hàm lượng canxi có trong 100 ml nước hầm xương (17mg) và nhiều hơn canxi trong 100ml sữa tươi của nhiều thương hiệu trên thị trường. Do đó cải bẹ xanh cực tốt cho sức khỏe

Cải bẹ xanh trồng nhiều vào mùa đông, với giá rất rẻ chỉ vài nghìn một cân. Rau cải bẹ thường được muối chua. Vị của chúng đăng đắng ăn giòn. Chính vị đắng giúp cải bẹ chống sâu bệnh nên ít bị phun thuốc. Có nhiều món ngon từ cải bẹ xanh như luộc chấm nước mắm trứng và nấu canh với cá rô đồng thì là.

Theo phân tích dinh dưỡng, cải bẹ xanh có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như 100g rau cải bẹ xanh có tới 118mg canxi trong 100g rau, hàm lượng này gấp 7 lần so với hàm lượng canxi có trong 100 ml nước hầm xương (17mg) và nhiều hơn canxi trong 100ml sữa tươi của nhiều thương hiệu trên thị trường. Do đó cải bẹ xanh cực tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của cải bẹ xanh

Nguồn vitamin K tuyệt vời

Trong cải bẹ xanh chứa một lượng lớn vitamin K, đáp ứng đủ cho nhu cầu mỗi ngày của cơ thể. Vitamin K đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này máu sẽ có thể không đông hoặc gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim và loãng xương.

Thậm chí, việc thiếu vitamin K có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ suy giảm chức năng não, mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Cải cay chứa một lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chỉ cần một bát canh rau cải (tương đương 56g rau tươi hoặc 140g rau cải đã nấu chín) có thể cung cấp hơn 1/3 nhu cầu vitamin C cần thiết mỗi ngày.

Ngoài ra, vitamin A trong cải bẹ xanh cũng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phân chia của các tế bào T, một loại tế bào bạch cầu cần thiết để giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Trong cải bẹ xanh có các hợp chất có tác dụng kiềm chế cholesterol. Do vậy, nếu ăn rau cải thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho mạch máu của cơ thể.

Đặc biệt, khi cải bẹ xanh được chế biến theo cách luộc, hấp thì hiệu quả trong việc giảm lượng cholesterol lớn hơn, so với ăn sống.

Empty

Giúp mắt sáng khỏe

Trong cải bẹ xanh có chứa hai hợp chất là lutein và zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt. Cụ thể, hai hợp chất này giúp bảo vệ võng mạc của chúng ta không bị oxy hóa, cũng như lọc được ánh sáng xanh có khả năng gây hại cho mắt.

Giúp chống lão hóa và đẹp da

Đối với những loại rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh luôn chứa hàm lượng vitamin khá cao. Những vitamin này cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp chống oxy hóa, khiến da dẻ hồng hào và tươi tắn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link