'Thịt lợn không mua thịt cổ, mua cá không mua cá diếc", mua 2 thứ đó thì sao?
Thịt cổ của con lợn và cá diếc là những loại thực phẩm không ngon. Vì vậy, người xưa dặn con cháu không nên mua.
Thịt cổ của con lợn và cá diếc là những loại thực phẩm không ngon. Vì vậy, người xưa dặn con cháu không nên mua.
Đây là phần thịt ngon ở con lợn chế biến ra rất nhiều món hấp dẫn
Cách rã đông thịt này rất đơn giản. Ngoài áp dụng với thịt lợn, bạn có thể sử dụng với thịt gà, thịt bò hay cá đều được.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món ăn vừa đơn giản, nhanh chóng lại không kém phần ngon và bổ.
Để nhận biết thịt heo có nhiễm sán hay không, hãy nhìn vào những cơ vận động nhiều như cơ, phần thịt cơ đùi.
Không phải ai cũng biết lý do đằng sau lời khuyên 'không mua thịt lợn sớm, chớ mua đậu phụ muộn'.
Với công thức luộc thịt lợn dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, trắng tinh mềm tan ai cũng mê tít.
Để bảo quản thịt lợn tươi mọng, không khô trong tủ đá lâu ngày, bạn nên ghi nhớ một số mẹo sau.
Có 4 phần thịt lợn tốt nhất không nên mua về ăn vì "vừa bẩn vừa độc", dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua.
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Bạn có biết, có 2 bộ phận trên con lợn rất quý mà ít ai ngờ tới.
Thịt bò và thịt lợn là thực phẩm khá phổ biến với người Việt. Khi đi chợ dân sinh, chúng ta không hiếm gặp cảnh thịt bò được treo còn thịt lợn được bày trên phản. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?
Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu với mục đích loại bỏ các chất độc hại, liệu có đúng hay không và đâu mới là cách sơ chế thịt chuẩn nhất?
Có câu từ xưa rằng: "Không nghe lời người già, chịu thiệt ở trước mắt", ý rằng có những điều người già đã đúc kết chính là chuẩn mực, nếu con cháu không nghe theo chỉ có thiệt thòi.
Nếu đi chợ lớn bạn sẽ thấy người bán thịt thường treo thịt bò lên cao và đặt thịt lợn trên bàn, điều đó liên quan tới chất lượng thịt.