Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món ăn vừa đơn giản, nhanh chóng lại không kém phần ngon và bổ.

Thịt thăn lợn là một loại thực phẩm giàu protein và tốt cho sức khoẻ. Trong khi đó, trứng và dưa chuột cũng là những nguyên liệu dễ mua, dễ nấu và giàu dinh dưỡng.

Nếu đã chán những món ăn từ thịt thăn lợn như thịt chiên xù, thịt thăn lợn nướng mật ong, thịt thăn rim mắm, thịt thăn xào chua ngọt… bạn có thể học cách kết hợp thịt thăn lợn, trứng và dưa chuột theo công thức này để có thêm một món ăn đơn giản, lạ miệng cho cả nhà.

1. Nguyên liệu làm món thịt lợn xào thập cẩm

- Thịt lợn: 200 gram

- Trứng: 1 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Tỏi

- Gia vị: 1 thìa nước tương, muối ăn, 1 thìa dầu hào

Empty

2. Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn sau khi mua về sẽ được mang rửa sạch và thái thành những lát mỏng vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Mang dưa chuột đi rửa sạch rồi ngâm nước muối trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch và thái lát mỏng.

- Lấy một chiếc bát sạch, đập trứng ra bát rồi đánh đều.

Bước 2: Chiên trứng

- Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi từ từ đổ trứng vào chiên.

- Chờ đến khi trứng chín thì dùng dụng cụ nấu ăn đảo đều thêm vài giây và gắp ra đĩa.

chien-trung

Bước 2: Xào thịt

- Thêm vào chiếc chảo vừa xào trứng một chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đến khi đổi màu là được.

- Tuỳ vào khẩu vị của gia đình và bản thân, bạn có thể nêm nếm với một chút nước tương, muối ăn, dầu hào… và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

- Thêm tiếp dưa chuột đã thái nhỏ vào xào trong khoảng 1 phút rồi đổ trứng đã chiên. Đảo vài lần cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp và xúc ra đĩa.

Món thịt xào thập cẩm sau khi chế biến xong sẽ nổi bật với màu vàng của trứng, màu nâu nhạt của thịt lợn và điểm xuyết là màu xanh của dưa chuột. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo của trứng xen lẫn với thịt ngọt thơm và dưa chuột thanh mát. Món ăn này có thể dùng như món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng đều hợp.

Empty

3. Lưu ý khi làm món thịt lợn xào thập cẩm

- Để chế biến món này, bạn nên chọn phần thịt thăn lợn vì chúng thường mềm, không dính mỡ và có hàm lượng protein cao. Đây là phần thịt cắt ra từ bắp thịt phía trước và chạy dọc cột xương sống của con lợn. Nếu muốn biết thịt có tươi ngon hay không, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Trong trường hợp miếng thịt vẫn có màu hồng tươi, độ đàn hồi tốt và không bị dính tay thì có thể mua.

- Khi mua trứng, bạn nên lấy những quả mà vỏ ngoài vẫn còn lớp phấn mỏng màu trắng và có cảm giác nặng tay, hơi ram ráp khi sờ vào. Ngược lại, không nên mua những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng hoặc có vết rạn nứt ở vỏ vì chúng thường được để lâu trong ổ, chất lượng cũng như độ dinh dưỡng kém đi.

- Nên mua những quả dưa chuột đều màu, không có vết thâm ngoài vỏ. Ngoài ra, nên chọn những quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau vì thường là loại đặc ruột, ăn giòn ngon hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link