Canh cua mồng tơi rau đay cà pháo
Trước hết, phi thơm hành tây và tỏi băm. Sau đó, đổ nước dùng cua hoặc nước luộc cua vào nồi. Khi nước sôi, thêm mồng tơi và nấu cho mồng tơi chín mềm.
Thêm thịt cua, rau đay và cà pháo: Khi mồng tơi đã chín, thêm sợi thịt cua vào nồi và nấu cho cua chín. Sau đó, thêm rau đay và cà pháo vào nồi và nấu chín mềm nhưng vẫn giữ được độ tươi mát của rau.
Cua là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi và chất đạm. Cách chế biến kết hợp với rau mồng tơi mang đến nhiều khoáng chất có lợi cho hệ tiêu hóa, bạn có thể nhanh chóng thực hiện một món ngon ngày hè nắng nóng với giá trị dinh dưỡng cao.
Canh nấm rơm nấu bí đỏ
Canh nấm rơm nấu bí đỏ với những nguyên liệu dân dã, cách chế biến thì đơn giản nhưng món ăn luôn chiếm được cảm tình của thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ độ giòn ngọt của nấm rơm cùng vị bùi béo của bí đỏ, ăn kèm chén cơm trắng nữa thì phải nói là không chê vào đâu được.
Canh rau dền thịt bằm
Canh rau dền thịt bằm là món ăn dân dã đã đồng hành cùng biết bao thế hệ gia đình Việt Nam. Canh rau dền thịt bằm là món ăn mà từ cụ già đến trẻ nhỏ đều phải tấm tắc khen ngon.
Nước canh có vị ngọt nhẹ, thanh mát từ rau dền kết hợp với thịt bằm thơm mềm, thấm vị chắc hẳn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn phải vơi đi rất nhiều đấy.
Canh rau ngót nấu tôm thịt
Nếu bạn sử dụng đầu tôm hoặc còn thịt tôm, bạn có thể luộc đầu tôm và nấu nước dùng từ tôm và nước.
Đun nóng dầu trong nồi, thêm tỏi và hành tây, xào thơm. Sau đó, thêm thịt lợn hoặc thịt gà vào xào chín.
Đổ nước dùng hoặc nước luộc tôm/thịt vào nồi. Khi nước sôi, thêm nấm (nếu dùng), nấm hương hoặc nấm mèo và nấu cho nấm chín.
Sau đó, thêm rau ngót vào nồi và nấu chín mềm nhưng vẫn giữ được độ tươi mát của rau.
Nguyên chính của món ngon ngày hè này cung cấp nhiều nhóm chất như protein, omega-3, vitamin B12 và các khoáng chất như sắt và kẽm. Đây là một đề cử trong thực đơn những món ăn ngon mùa hè cho gia đình bổ dưỡng và đa dạng về nguyên liệu.
Canh hến nấu khế chua
Món ăn cuối cùng trong danh sách cũng không kém phần hấp dẫn đó chính là canh hến nấu khế chua thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nước canh có vị chua nhẹ của khế nhưng rất đậm đà kết hợp cùng thịt hến ngọt thanh, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng và đưa cơm.
Canh ngao nấu chua
Bạn có thể luộc ngao và dùng nước luộc ngao để làm nước dùng cho canh.
Đun nóng dầu trong nồi, thêm hành tây và tỏi băm, xào thơm. Sau đó, thêm ớt băm vào xào nhanh.
Đổ nước dùng hoặc nước luộc ngao vào nồi. Khi nước sôi, thêm cà chua vào nồi và nấu cho cà chua chín mềm.
Khi cà chua đã chín, thêm ngao vào nồi và nấu cho ngao chín. Sau đó, thêm nước cốt chanh để làm cho canh có vị chua ngọt.
Thêm đường, muối, và tiêu theo khẩu vị của bạn. Điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Nêm gia vị bằng muối, tiêu, và hạt nêm (nếu sử dụng). Nếu thích, bạn có thể thêm gia vị khác như gừng băm nhuyễn.
Ngao là thực phẩm cung cấp protein, omega-3, vitamin B12 và các khoáng chất như sắt và kẽm. Kết hợp với cà chua khả năng chống oxi hóa, đây là món ăn bạn có thể thêm vào thực đơn món ngon ngày hè đãi khách, gia đình bạn.
Canh hến nấu bầu
Sơ chế nguyên liệu:
Đun sôi nước dùng trong nồi. Nếu có thể, sử dụng nước luộc từ hến để tạo nước dùng thơm ngon.
Cho hến và bầu vào chảo, xào nhanh cho hến và bầu thấm hương vị tỏi và hành.
Thêm nước dùng và cà chua:
Đổ nước dùng đã đun sôi vào chảo hỗn hợp hến và bầu. Đun sôi một lúc để các hương vị hòa quyện.
Thêm cà chua vào nồi, xào để cà chua nấu chín và tạo nước dùng thơm ngon.
Đun canh trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bầu và hến chín mềm.
Thêm rau thơm như ngò, rau răm, húng quế vào nồi và nêm nếm với muối, tiêu, nước mắm, và đường theo khẩu vị.
Canh khổ qua nhồi thịt
Đứng đầu trong danh sách chính là món canh khổ qua nhồi thịt quen thuộc với hương vị thơm ngon.
Khổ qua mềm, không quá đắng hay khó ăn kết hợp với phần nhân thịt bằm ngọt lịm, thấm vị sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu muốn tìm kiếm một món canh thanh mát, bổ dưỡng.
Canh gà lá giang
Món canh có hương vị tuyệt vời với phần nước dùng thanh mát, có vị chua nhẹ của lá giang kết hợp cùng thịt gà dai mềm, ngọt thịt, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Canh này mà ăn kèm một ít bún tươi thì phải nói là “tuyệt cú mèo”.
Canh chua rau muống nấu tôm
Khá phổ biến trong các bữa cơm Việt, canh chua rau muống nấu tôm với công thức chế biến cực kỳ đơn giản chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Canh với phần nước dùng đậm đà, có vị chua nhè nhẹ kết hợp cùng thịt tôm mềm và rau muống giòn sần sật, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Nghĩ tới thôi là đã thấy đói bụng rồi phải không nào.