2 ngày nữa hết rét, miền Bắc khô ráo đón đợt nắng nóng đầu tiên, nhiệt độ có thể lên đến 35 độ

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết trong hai ngày đầu tuần 22- 23/3 ở miền Bắc trong trạng thái rét, mưa rải rác. Cuối tuần này, một số nơi khu vực Tây Bắc có nắng nóng.

Hôm qua ngày 23/3, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục chìm sâu trong không khí lạnh, có cường độ trung bình. Rạng sáng, nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh đồng bằng là 15-17 độ C, vùng núi có nơi rét hại dưới 13 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi của Trung Trung Bộ. Khu vực vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 24/3, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hóa có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh.

(Ảnh minh họa: Nhịp sống Việt)

(Ảnh minh họa: Nhịp sống Việt)

Theo dự báo, đợt rét này khả năng kéo dài đến hết ngày 23/3 sau đó khu vực tăng nhiệt trở lại. Đến giữa tuần, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có mức nhiệt cao nhất là 23-26 độ C. Thời tiết khu vực quay trở lại trạng thái nồm ẩm, mưa phùn, sương mù xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Cuối tuần này ngày 27-28/3, các tỉnh miền Bắc hửng nắng, khô ráo và nhiệt độ tăng cao lên ngưỡng 26- 29 độ C. Một số nơi ở Tây Bắc Bộ như Điện Biên, Sơn La khả năng đón nắng nóng sớm, nhiệt độ cao nhất lên đến 35 độ C.

Đây là đợt nắng nóng đầu tiên trong năm nay tại khu vực.Tại Nam Bộ, trong tuần này duy trì trạng thái nắng nóng, tập trung các tỉnh phía đông. Ngày 23-24/3, một vài nơi khả năng có mưa và dông trái mùa. Lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi cao hơn.

Theo bản đồ dự báo, TP.HCM và các tỉnh lân cận ghi nhận mức nhiệt cao nhất là 35 độ C trong 2 ngày đầu tuần. Đến ngày 24/3, khu vực còn oi nóng nhưng tình trạng cải thiện hơn khi nhiệt độ cao nhất không vượt quá 34 độ C, thấp nhất 22-25 độ C.